Những câu chuyện xúc động về đám cưới mùa Covid

07/08/2020 Chuyên mục khác 312

Buồn thì buồn thật nhưng nhiều người vẫn tự nguyện gác việc riêng để góp một hành động nhỏ chung tay cùng xã hội đầy lùi dịch bệnh.

Một số ca mắc COVID-19 mới vừa xuất hiện một số tỉnh, thành là Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Hà Nội... Trước tình hình bệnh dịch lây lan, người dân những nơi có dịch cùng cả nước tiếp tục bắt tay vào cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19.

Ở khắp nơi, những hình ảnh như phát khẩu trang miễn phí, cung cấp thức ăn miễn phí dù nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng lớn. Đáng chú ý, có những cặp đôi ở vùng có dịch đã quyết định hoãn đám cưới để hạn chế bệnh dịch lây lan. Quyết định của họ dù khó khăn nhưng nhận được sự ủng hộ và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Ngày 29.7, trên mạng xã hội đăng tải thông báo hoãn đám cưới của một cặp đôi ở Đắk Lắk. Trong dòng trạng thái, chủ trang facebook tâm sự: “Thư cáo lỗi! Xin chào các anh chị, bạn bè thân mến. Ngày 30.7 sắp đến là buổi lễ trọng đại của em. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, buổi tiệc sẽ dời lại vào một ngày đẹp trời nào đó. Em sẽ thông báo lại sau. Chân thành xin lỗi và mong mọi người thông cảm. Trân trọng!” -  tài khoản N.T.B đăng tải trên mạng xã hội.

Ảnh: Bích Trâm

Cô dâu vừa chia sẻ dòng trạng thái trên tên là Nguyễn Thị Bích Trâm (SN 1995, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Trâm chia sẻ, để đưa ra quyết định hoãn đám cưới, cô và người chồng tương lai đã suy nghĩ rất nhiều. Tuy vậy, trước tình hình dịch bệnh hoành hành, việc cặp đôi thống nhất tạm dừng đám cưới sẽ giúp hạn chế việc lây bệnh dịch COVID-19 trong cộng đồng.

“Mình và chú rể Nguyễn Hữu Công đã yêu nhau được nhiều năm nay. Qua thời gian dài quen biết, chúng mình đã quyết định tổ chức hôn lễ vào ngày 30 và 31.7.

Dịch COVID-19 xuất hiện ở Đắk Lắk trước 1 ngày so với thời gian tổ chức hôn lễ khiến gia đình không kịp xoay sở. Hơn nữa, trong khi cả xã hội đang chung ta phòng chống dịch bệnh thì bản thân chúng mình chấp nhận thiệt thòi một tí cũng chẳng sao” -  cô dâu Bích Trâm tâm sự.

Bích Trâm cho hay, 2 gia đình đã gửi thiệp mời cho khoảng 700 khách. Mọi việc chuẩn bị cho hôn lễ đã sẵn sàng. Tuy nhiên, cặp đôi đã bàn bạc, thuyết phục bố mẹ và họ hàng 2 bên để tạm dừng đám cưới. Mặc dù họ hàng của 2 bên có mặt gần như đông đủ, nhưng gia đình đành cáo lỗi với mọi người. Bạn bè của cô dâu, chú rể ở xa cũng phải hủy vé về Đắk Lắk ăn cưới. Tương tự, nhiều cặp đôi đang sống trong vùng dịch Đà Nẵng cũng chủ động báo về với địa phương để xin hoãn đám cưới. Như trường hợp của anh Phạm Huy Lợi (quê Quảng Ngãi) lấy vợ ở Quảng Nam.

Anh Lợi cho biết cuối tháng nay sẽ tổ chức đám cưới ở Quảng Ngãi và Quảng Nam. Tuy nhiên, vì lý do công việc, anh đành ở lại Đà Nẵng. Vừa rồi, anh đã nhờ người thân báo cáo với chính quyền địa phương tạm hoãn đám cưới trong quê vì lý do dịch bệnh hoành hành.

“Tôi hẹn với vợ hết dịch sẽ đám cưới và ngay lập tức, tôi nhận được sự ủng hộ của cô ấy. Tôi cũng mong muốn đại dịch sớm đi qua để người dân trở lại cuộc sống bình thường” – anh Lợi chia sẻ.

Wedding Guu chúc các cặp đôi sức khỏe, bình an và sớm có một đám cưới trọn vẹn sau mùa dịch nhé!

Có thể bạn quan tâm:3 mẹo để giữ an toàn cho cô dâu chú rể mới cưới trong mùa dịch.

 


Những bài viết liên quan