Những lưu ý khi chọn người xách vali cô dâu về nhà chồng

26/09/2022 Chuẩn bị cưới 318

Trong đám cưới của người Việt có rất nhiều nghi thức và những điều kiêng kị mà mỗi cô dâu và chú rể phải biết để có được một lễ cưới hoàn hảo. Một trong những điều đó là việc chọn người xách vali cho cô dâu về nhà chồng. Người được “chọn mặt gửi vàng” trong việc này sẽ là người như thế nào, hãy cùng Wedding Gu tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nguồn ảnh: Phạm Công Đức Anh

1. Ai là người phù hợp để xách vali cho cô dâu về nhà chồng

Thông thường trong các lễ cưới, ngoài việc chọn phù dâu, phù rể ra thì việc chọn người xách vali cho cô dâu về nhà chồng cũng rất được quan tâm. Người này có thể là chị em, bạn bè của cô dâu nhưng họ phải là người con gái chưa chồng. 

Nguồn ảnh: Phạm Công Đức Anh

2. Những lưu ý cho người xách vali cô dâu

Nguồn ảnh: Dianthus

  • Lúc bước chân ra khỏi phòng cô dâu, điều đầu tiên là phải giữ vali bằng hai tay.
  • Khi đi thì không được ngoái đầu nhìn lại, tuyệt đối không được để vali chạm đất.
  •  Tiếp theo là phải giữ vali không được chuyền tay nhau bởi vì theo quan điểm dân gian thì việc này là kiêng kị , tránh cô dâu “đứt gánh giữa đường” hay phải chịu cảnh lấy “lấy hai đời chồng” cuộc sống lận đận về sau. 
  • Đến lúc lên ô tô phải đặt vali trên đùi và đi sát cô dâu, luôn luôn giữ vali như là vật bất ly thân cho đến khi đến nhà chú rể. 
  • Khi đến nhà, người xách vali có trách nhiệm đem vali đi thẳng vào phòng cô dâu chú rể, đặt vali vào một góc của phòng rồi đi ra và khóa phòng lại, tuyệt đối không cho bất cứ ai vào phòng trước cô dâu chú rể

3. Cô dâu nên đem theo đồ đạc gì khi về nhà chồng

Trong ngày cưới, cô dâu sẽ tự mình chuẩn bị hoặc là mẹ cô dâu sẽ chuẩn bị một số vật dụng cần thiết để sử dụng khi về nhà chồng trong những ngày đầu theo chồng. Nhiều cô dâu cho rằng việc đem đi hết vật dụng cá nhân sẽ tiện cho việc sinh hoạt nhưng điều đó là không nên. Việc đem đi nhiều sẽ rất còng kềnh cho người xách vali, cô dâu có thể về nhà lấy sau 1-2 ngày. Vậy những vật dụng nào nên mang theo khi về nhà chồng:

4. Quần áo

Bạn chỉ nên mang theo vài bộ đồ chẳng hạn như đồ ngủ, đồ đi làm cần thiết còn những áo quần ít dùng đến thì có thể chờ sau vài ngày rồi về nhà lấy sẽ tiện hơn

Nguồn ảnh: Dianthus

5. Mỹ phẩm

Bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc túi nhỏ đựng mỹ phẩm, trong đó bao gồm những mỹ phẩm dùng hàng ngày để có thể tự tin nhất khi ngày đầu về nhà chồng, lưu ý không nên na theo những mỹ phẩm không cần thiết tránh vali không đủ không gian chứa.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

6. Giày dép

Thông thường, mỗi cô gái đều có cho mình nhiều kiểu giày dép khác nhau phù hợp cho mỗi loại trang phục, nhưng không vì thế mà khi đi lấy chồng bạn sẽ na theo hết. Wedding Gu khuyên bạn nên na theo những giày dép vừa chân, đi lại thoải mái để tiện cho việc di chuyển hay đi thăm hỏi họ hàng trong những ngày đầu về nhà chồng.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Trên đây là một số lưu ý cho các nàng dâu khi chọn người xách vali cũng như là những vật dụng cần mang theo khi về nhà chồng. Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” các nàng đừng quên tham khảo thêm ý kiến của người lớn để tránh sai sót nhé!

Wedding Gu chúc bạn hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm: Những mẹo nhỏ để lễ cưới của bạn không lỗi mốt ngay cả khi 20 năm nữa trôi qua

 


Những bài viết liên quan