3 mẹo để giữ an toàn cho cô dâu và chú rể mới cưới trong mùa dịch Covid-19

17/03/2020 Trăng mật 1185

1. Hãy cân nhắc việc đi du lịch trăng mật

Việc quyết định đi hưởng tuần trăng mật trong khoảng thời gian này thật sự là một việc nên được suy xét cẩn thận, bạn có thể hoãn lại đến khi dịch bệnh giảm hẳn rồi mới đi để bảo đảm sức khỏe của cả 2. Nếu bạn đã lên kế hoạch cho tuần trăng mật từ trước và chắc chắn rằng điểm đến của bạn an toàn thì cũng nên chú ý những vấn đề sau:

- Hạn chế tiếp xúc với với những người lạ cũng như đến nơi tập trung đông người.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc sử dụng dung dịch rửa tay khô có cồn cũng như hạn chế đưa tay tiếp xúc lên mắt, miệng,…

- Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch, thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.

- Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

- Nếu bạn lên kế hoạch du lịch nước ngoài thì hãy nên tính toán đến việc dịch bùng phát dẫn đến chuyến đi bị gián đoạn hoặc tệ hơn là bạn có thể phải cách ly ở nước ngoài một thời gian mới có thể về nước.

- Nên chuẩn bị bảo hiểm du lịch quốc tế phòng trường hợp xấu nhất là bạn bị nhiễm Covid-19, vì không phải quốc gia nào cũng miễn phí điều trị như ở Việt Nam.

2. Bạn có thể phòng tránh Covid -19 tương tự như cách phòng tránh cúm

Việc đầu tiên và quan trọng nhất chính là thường xuyên rửa tay vì virus có thể lây từ người sang người qua các giọt hô hấp, đây là hình thức lây lan chính hiện nay. Khi một người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi, tiếp xúc gần sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, virus Covid-19 có thể tồn tại trên tay nắm cửa, nút thang máy và các bề mặt khác. Nếu bạn chạm vào những bề mặt đó và sau đó chạm vào mắt, mũi hoặc miệng, bạn cũng có thể nhiễm bệnh. Hãy rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn hay sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi.

Dưới đây là 5 điều cần nhớ dành cho vợ chồng bạn:

- Tích cực vận động cơ thể, giúp tăng sức đề kháng

- Làm sạch và khử trùng các đồ vật và bề mặt thường xuyên chạm vào bằng cách sử dụng bình xịt hoặc cồn lau chùi thông thường trong gia đình.

Bổ sung các loại thực phẩm tốt cho cơ thể, uống nhiều 

- Tránh tiếp xúc gần với người bị bệnh hoặc nghi nhiễm bệnh.

- Ở nhà khi bạn bị bệnh dù là cảm cúm thông thường

3. Hãy đề phòng thay vì hoảng sợ

Đây không phải là lúc để  vợ chồng bạn hoảng loạn mà đây là thời điểm để bạn và gia đình chuẩn bị tinh thần để đối phó với dịch bệnh. Hãy tưởng tượng đại dịch Covid-19 như một cơn bão, nếu chuẩn bị kỹ càng sẽ ngăn chặn và giảm thiểu được tối đa hậu quả mà nó gây ra.

- Bạn không cần thiết phải tích trự một lượng lớn thực phẩm trong nhà, chỉ nên dự trữ một lượng vừa đủ để gia đình có thể dùng 1- 2  ngày để tránh tình trạng đẩy giá sản phẩm tăng cao vô lý. Mỗi lần bạn đi chợ, chỉ cần mua thêm một vài thứ, các loại thực phẩm cần thiết như gạo, mì nên được ưu tiên. Ngoài ra, sử dụng tủ đông của bạn để bảo quản mọi loại thực phẩm, từ thịt và rau đến ngũ cốc, việc này giúp bạn bảo quản thực phẩm, phòng tránh ngộ độc cũng như tránh lãng phí.

- Kiểm tra tủ thuốc để đảm bảo bạn có các loại thuốc cơ bản như aspirin hoặc ibuprofen.

Hãy nghĩ về một kế hoạch dự phòng nếu những nơi cung cấp dịch vụ bạn hay sử dụng đóng cửa. Trên đây là những chia sẻ của Wedding Guu giúp cô dâu, chú rể có những kinh nghiệm phòng tránh dịch an toàn.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm trăng mật cho các cặp đôi mới cưới

 

 

 


Những bài viết liên quan