Những bài phát biểu hay trong đám cưới

19/06/2019 Chuyên mục khác 4173

Ngoài sự chuẩn bị chu đáo ở khâu trang trí, lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới thì bài phát biểu trong quá trình làm lễ cũng cần được đong đếm tỉ mỉ. Người được lựa chọn phát biểu thường là cha mẹ hai bên hoặc người được uỷ quyền có chức vị trong gia đình, dòng họ. Để có được những bài phát biểu hay trong đám cưới thì người phát biểu nên chuẩn bị trước. Điều này sẽ làm cho buổi lễ được tiến hành trang trọng và thuận lợi hơn.

Những bài phát biểu hay đám cưới

ảnh: ja studio

Weddingguu sẽ không đề cập đến bố cục bài phát biểu ra sao cho đúng, bởi tuỳ theo người phát biểu cũng như cảm xúc của họ. Vì vậy, chúng tôi chỉ gửi đến bạn đọc một số cách để bài phát biểu trở nên hay hơn và gợi ý nội dung bài phát biểu.

Sử dụng ca dao trong bài phát biểu

Có khá nhiều câu ca dao, tục ngữ nói về tình yêu, tình nghĩa vợ chồng. Người phát biểu có thể lựa chọn một số câu ca dao, tục ngữ này lồng ghép tạo nên những bài phát biểu có vần điệu, thu hút người nghe.

 

Kể về quá trình đi đến hạnh phúc của cô dâu chú rể

Người phát biểu nếu chuẩn bị kỹ càng sẽ tìm hiểu ít thông tin về quá trình tìm hiểu và đến với nhau của cô dâu, chú rể. Từ đó nội dung của lời phát biểu sẽ hướng đến đôi tân lang tân nương gây hứng thú đối với người nghe.

 

Lồng ghép thơ hay trong lời phát biểu

Các bài thơ hay được lồng ghép vào sẽ làm cho lời phát biểu trở nên có vần điệu. Không chỉ dễ dàng xây dựng nội dung của bài phát biểu mà nó còn giúp người nói gây được chú ý đến người tham dự đám cưới.

 

Phát biểu ngắn gọn và mạch lạc

Không cần phải sử dụng nhiều câu từ nhưng việc phát biểu ngắn gọn, xúc tích cũng như giọng nói rõ ràng, mạch lạc cũng khiến người nghe chăm chú. Bài phát biểu thông thường nhưng ngắt đoạn đúng nhịp cũng sẽ rất hay. 

Bài phát biểu dưới đây là ví dụ:

 

Trên đây là một số gợi ý để có những bài phát biểu hay trong đám cưới. Dù là sử dụng những gợi ý nào thì nội dung cần phải trang trọng, phù hợp luôn là tiêu chí hàng đầu. Weddingguu chúc cho buổi lễ của hai bạn diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Weddingguu – Thiết kế website đám cưới chuyên nghiệp


Những bài viết liên quan