Những điều cần làm khi cô dâu có thai trước khi cưới

05/06/2019 Chuyên mục khác 2462

Chuẩn bị cho một đám cưới đã đủ căng thẳng, nhưng nếu cô dâu có thai trước khi cưới thì mọi chuyện sẽ càng phức tạp hơn nhiều. Dù đây có là dự định trước của cả hai hay là một “sự cố” thì khoảng thời gian bạn “lên chức” thành bố mẹ sẽ rút ngắn đi nhiều. Để cả đám cưới và ngày chào đời của em bé được diễn ra an toàn, hãy đọc ngay những gợi ý của Wedding Guu về những điều cần làm trước khi cưới và sinh con nhé.

Cô dâu có thai trước khi cưới cần chuẩn bị cho những điều bất ngờ

Ngay khi bạn phát hiện ra mình có thai, hãy xem xét ngày sinh nở của bạn sẽ ảnh hưởng đến ngày cưới như thế nào. Việc mang thai vài tuần trước khi cưới hầu như không làm thay đổi bất cứ điều gì trong kế hoạch, nhưng nếu bạn mang thai đến 8 tháng trước khi cưới thì có lẽ bạn nên nghĩ đến việc chuyển ngày cưới của mình lên sớm hoặc tổ chức cưới sau ngày sinh con.

Xem lại thời gian tổ chức đám cưới và thời gian dự tính sinh con - Ảnh Internet

Xem lại thời gian tổ chức đám cưới và thời gian dự tính sinh con - Ảnh Internet

Quyết định về việc công khai đã mang thai

Nếu cận kề ngày cưới bạn phát hiện mình đang trong những tháng đầu mang thai, bạn có thể chọn giữ bí mật và công khai chuyện có bầu sau tuần trăng mật khoảng 3 tháng. Nếu thai nhi đã nhiều tháng tuổi, bạn nên nói ra cho người nhà và chồng tương lai biết điều này. Mặc dù bạn có thể bị nhận nhiều chỉ trích, nhưng làm vậy mọi người mới có thể nghĩ cách giúp bạn và chấm dứt mọi lời đồn đoán.

Cô dâu có thai trước khi cưới cần tăng cường chăm sóc bản thân

Không có gì quan trọng hơn sức khỏe của hai mẹ con ở thời điểm này. Hãy chắc chắn rằng bạn ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm, cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng và vitamin. Thêm vào đó, bạn nên tập thể dục thường xuyên ngay cả khi các triệu chứng mang thai khiến bạn thèm ăn. Tập thể dục không những giúp tăng cường lưu thông máu mà còn giúp tăng mức năng lượng của bạn lên, giảm bớt căng thẳng cho cơ thể.

Cô dâu có thai trước khi cưới cần tăng cường chăm sóc bản thân

Cô dâu có thai trước khi cưới cần tăng cường chăm sóc bản thân - Ảnh Internet

Lên kế hoạch đặt lại váy cưới

Nếu bạn đã đặt thuê/may váy cưới trước khi mang thai, hãy gọi cho studio/thợ may để điều chỉnh lại chiếc váy. Trong trường hợp bạn đặt may, có thể chiếc váy sẽ phải thiết kế lại toàn bộ tùy thuộc vào phong cách của nó. Trong trường hợp bạn vẫn chưa thuê/may váy, bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch để các đường cong váy phù hợp với cơ thể của bạn trong ngày cưới.

Cô dâu có thai trước khi cưới cần lên kế hoạch đặt lại váy cưới - Ảnh Internet

Cô dâu có thai trước khi cưới cần lên kế hoạch đặt lại váy cưới - Ảnh Internet

Giữ mọi thứ đơn giản và có ý nghĩa

Đừng tự tạo ra áp lực cho bản thân chỉ vì bạn muốn đám cưới phải thật hoàn hảo. Không nhất thiết phải tổ chức những sự kiện đám cưới kéo dài, thay vào đó, tập trung vào việc làm cho buổi lễ của bạn thật ý nghĩa và khiến các khách mời cảm thấy thân mật và thoải mái. Điều quan trọng nhất với bạn lúc này không có gì khác ngoài sự phát triển thật tốt của thai nhi.

Trên đây là những điều mà cô dâu có thai trước khi cưới cần làm để chuẩn bị đám cưới và chuẩn bị cho một điều còn quan trọng hơn: LÀM MẸ. Để đơn giản hóa quá trình tổ chức đám cưới mà vẫn tạo sự độc đáo riêng cho ngày vui của bạn, hãy trải nghiệm thiệp cưới online miễn phí tại Wedding Guu nhé!


Những bài viết liên quan