Thực đơn tiệc cưới đầy sang trọng cho ngày vui của bạn

30/03/2019 Chuẩn bị cưới 1772

Để khách mời không phải hụt hẫng trong thực đơn món ăn trong tiệc cưới của mình, cô dâu và chú rể cần cân nhắc kỹ càng trong việc lựa chọn thực đơn món ăn, mang đến cho khách mời  những hương vị đầy hấp dẫn.

Tiệc cưới trở nên thật lung linh và đáng nhớ, thì ngoài các yếu tố trang trí như sân khấu, sành đón khách, bàn tiếp khách mời... cô dâu và chú rể còn phải chú ý thêm chất lượng của thực đơn món ăn tiệc cưới. Thực đơn trong tiệc cưới luôn là yếu tố quan trọng phản ánh trực tiếp đến ấn tượng của khách mời. Nhưng thực đơn vào mỗi mùa lại trở nên khác nhau.

Nếu chọn thực đơn cho mùa hè, bạn không nên chọn những món ăn có quá nhiều chất béo hay quá nóng, nên chọn những món ăn nhiều nước để bổ sung dinh dưỡng như canh, nộm,... Còn thực đơn mùa đông thì bạn nên chọn những món làm ấm cơ thể như canh nóng, soup, những món chứa nhiều chất đạm như xào, rán, chiên...

Quan trọng nữa, khẩu vị của người miền Nam khác khẩu vị của người miền Bắc. Mỗi miền lại có một thực đơn cưới riêng. Vì vậy, để chọn được một thực đơn thực hoàn hảo cho ngày cưới không phải là việc dễ dàng.

Thực đơn khai vị

Món khai vị chính là món đầu tiên trong thực đơn tiệc cưới. Những món khai vị thường là món nhẹ, làm kích thích vị giác của khách mời và kích thức sự ngon miệng. Món khai vị không được chọn những món nặng bụng. Thông thường, những món được chọn làm khai vị như: Salad, nộm, rau trộn... Những nơi sang trọng hơn thì sẽ chọn; Gan ngỗng áp chảo, soup cua gà xé, gỏi tiến vua tôm thịt, soup bào ngư...

Món chính

Khi chọn thực đơn tiệc cưới, bạn nên chú ý mỗi món sẽ khác nhau để khách mời có thể thưởng thức các món ăn một cách thật trọn vẹn. Bạn nên tránh chọn những món đã có ở món khai vị. Bạn nên chọn những món dầu mỡ và món chứa nhiều chất đạm xen kẽ nhau để thực khách sẽ không bị ngán.

Những món nên chọn ở thực đơn món chính như: Càng ghẹ, tôm sú nướng tiêu chấm sốt, gà bó xôi chiên giòn, bánh mì chấm cà ri, bò cuộn nấm kim châm, mực ống nhồi tôm thịt, ngô Mỹ chiên bơ... Bạn chú ý không nên chọn những món khô và khó ăn.

Với thực đơn trong tiệc cưới sang trọng, bạn có thể chọn một số món khác như: Bò Mỹ sốt tiêu đen, heo sữa quay, vịt quay Bắc Kinh, hương cam sườn Quý Phi, lẩu thái hải sản Saphire, ức vịt đút lò sốt Kikkoman, cá tầm nướng sốt vi cá, tôm chia hoàng bào

Bạn nên sắp xếp thứ tự phục vụ các món ăn theo hương vị một cách hợp lý. Thứ tự của thực đơn nên chọn từ những món nhẹ đến những món no, tránh trường hợp sắp xếp những món no lên trước làm thực khách không thể tiếp tục thưởng thức những món ăn sau được nữa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải điều chỉnh độ nóng vừa phải của từng món ăn để khách mời không bị nóng bụng sau khi thưởng thức xong những món ăn.

Món tráng miệng

Sau khi kết thúc các món khai vị, không thể nào thiếu đi phần món tráng miệng. Để bữa tiệc trở nên thật hoàn thiện, thì món tráng miệng cũng quyết định sự sang trọng cho bữa tiệc cưới hoàn hảo.

Với một tiệc cưới thông thường, sữa chua luôn là món đầu tiên được chọn đến. Nhưng với một tiệc cưới sang trọng, bạn có thể chọn các món như: Thạch hoa quả, rau câu kiwi hạt chia, trái cây tổng hợp, chè hạt sen táo đỏ, chè long nhãn hạt sen.

Bạn nên thống nhất thực đơn cưới trước sự đồng ý của hai gia đình, tránh xảy ra tình trạng khi tiệc ăn đã diễn ra nhưng lại không vừa lòng gia đình còn lại. Dù là tiệc cưới thông thường hay sang trọng, bạn cũng nên tham khảo từ bạn bè và người thân trong gia đình nữa nhé.

Wedding Guu - Tạo Website cưới chuyên nghiệp


Những bài viết liên quan