Xu hướng chọn mời quan khách cho tiệc cưới

19/03/2019 Chuẩn bị cưới 1387

Đám cưới không chỉ riêng của cặp đôi cô dâu và chú rể, mà còn là chuyện của gia đình và dòng họ hai bên. Không ít cặp đôi khi chuẩn bị thiệp cưới luôn bối rối và không biết nên mời bao nhiêu khách là tốt. Một đám cưới với số lượng ít nhưng thân mật, tiệc cưới diễn ra ấm cúng và sôi động, cùng trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày quan trọng của bạn có phải là mong muốn của hai bạn?

Xu hướng mới của giới trẻ hiện nay với tiệc cưới thân mật

Tiệc cưới chính là ngày  mà cặp đôi xin thông báo với mọi người họ đã chính thức về chung một nhà. Vào ngày tụ họp đông đủ ấy, chắc hẳn trong chúng ta cũng luôn có những cuộc trò chuyện thân mật với từng vị khách mời, những người đã bỏ ra thời gian quá báu cùng đến chung vui cùng với hai bạn.

Trên thực tế một buổi tiệc cưới diễn ra, cô dâu và chút rể ít trò chuyện với các vị quan khách. Bởi theo tiệc cưới truyền thống, số lượng khách mời khá đông, khoảng từ 200 đến 300 người. Vì vậy thời gian dành ra để cô dâu chú rể trò chuyện với từng vị quan khách rất hạn hẹp và cũng không phải ai không số quan khách đó cô dâu, chú rể cũng quen biết.

Theo nghiên cứu khảo sát thực tế văn hóa tiệc cưới của người Việt, đã cho ra một kết quả thật bất ngờ. Số lượng khách mời trung bình của một tiệc đám cưới khoảng 250 khách thì trong đó, khoảng 10% là người thân trong gia đình, 40% là khách của cô dâu chú rể và 50% còn lại là các khách mời của bố mẹ hai bên gia đình. Như vậy, cô dâu và chú rể chỉ quen biết 50% tổng số khách mời (tất là chỉ biết khoảng 125 số khách mời trong đó). Với một tiệc cưới như vậy, cô dâu và chú rể trở nên thật lạ lẫm với mọi người xung quanh và có khả năng thật ngại khi bắt chuyện với những người không quen biết.

Vì vậy những cặp đôi theo xu hướng hiện đại ngày nay, thường chỉ mời số lượng quan khách gần gũi và thân quen, để có thể quậy tưng bừng trong ngày tiệc cưới của mình. Lựa chọn một tiệc cưới nhỏ nhưng ấm cúng và thân quen thay cho một tiệc cưới lớn hoành tráng nhưng lại kém bớt phần thú vị.

Weddingguu khuyên bạn nên chọn những nhà hàng vừa phải đủ để tiếp đón lượng khách mời của bạn và trang trí cho tiệc cưới của mình thật ấn tượng và đầy sôi động.

Bên cạnh đó, vì là tiệc cưới với những người thân quen, bạn nên chọn thêm một món quà cưới gửi đến quan khách khi ra về để cảm ơn họ đã đến chung vui cùng tiệc cưới của bạn nữa nhé.


Những bài viết liên quan