Những điều tối kỵ khi chọn giày cưới mà chú rể cần biết

21/09/2018 Chuẩn bị cưới 2015

Chắc hẳn không một chú rể nào muốn mắc phải những lỗi gây ngại ngùng trong ngày trọng đại của mình. Những quy tắc sau đây sẽ nhắc bạn những điều nên tránh trước khi chọn giày cưới cho buổi lễ của mình.

Thường chú rễ sẽ nghĩ rằng mình không cần phải trau chuốt như các nàng, nhưng điều đó sẽ sai nếu chú rễ không chú ý những điểm quan trọng trên trang phục của mình. Các chàng trai chắc hẳn cũng muốn sở hữu một vẻ ngoài lịch lãm và chỉn chu hơn ngày thường.

Không bắt đầu chọn giày cưới vào lúc cận kề

Quá trình chuẩn bị những đồ trang bị khác đã chiếm quá nhiều thời gian của chú rể, vì vậy đôi khi chú rể đã xem nhẹ việc chọn giày cưới, lúc nào cũng có suy nghĩ chờ đợi đến gần kề ngày cưới sẽ chọn, nhưng điều này đã sai hoàn toàn.

Khi giày chọn vào lúc cận kề ngày cưới sẽ khiến tâm lý của chú rể luôn trong trạng thái vội vã và đã quá mệt mỏi cho các khâu chuẩn bị khác, vì vậy chỉ muốn chọn nhanh chóng một đôi giày để kết thúc các khâu chuẩn bị. Điều này sẽ gây ra tai hại đó là quá chật hoặc quá rộng so với đôi chân của chú rể khiến cho bước chân của chú rể không còn tự tin trong ngày trọng đại của mình.

Với một đôi giày dù là sử dụng vào ngày quan trọng hay là ngày thường thì cũng cần cảm thấy thật thoải mái. Vì thế, chú rể nên mua giày trước ngày cưới khoảng 3 tuần để đảm bảo lựa chọn được đôi giày ưng ý nhất. Đặc biệt, nếu có lỗi gì xảy ra có thể kiểm tra kỹ càng hoặc có thời gian để trao đổi với cửa hàng.

Không mang thử giày trước ngày hôn lễ

Nhiều chú rể có suy nghĩ muốn để đồ luôn mới cho đến ngày hôn lễ, nhưng đây là lỗi sai, bởi vì giày mới mua vẫn còn cứng vì vậy phải thường xuyên sử dụng để giày có thể giãn nở đúng kích thước với đôi chân của chú rể. Do đó, trong ngày cưới diện một đôi giày vẫn còn thơm phức mùi da như thế này thì có lẽ sẽ không hay lắm.

Chú rể nên mang đôi giày này đi đâu đó mỗi tuần một lần để tạo nên sự chắc chắn cũng như sự dễ chịu cho đôi giày.

 

 

 

Không nên giày cưới vào thời điểm sáng sớm

Vào buổi sáng, khi vừa ngủ dậy, đôi chân chúng ta thường có xu hướng co lại, vì vậy nếu chú rể chọn mua giày vào thời điểm này sẽ không đúng với kích thước size của đôi chân sẽ dẫn đến tình trạng nhầm lẫn trong quá trình chọn size.

Thời điểm mua giày tốt nhất là vào buổi tối. Còn gì thoải mái hơn sau khi kết thúc một ngày làm việc một mỏi là được đi mua sắm nhỉ. Sau một ngày đi lại và làm việc thì đôi chân của bạn sẽ giãn nở lớn nhất cho đôi chân của bạn, vì vậy đây là thời điểm mua giày rất hiệu quả, sẽ không xuất hiện trường hợp quá chật hay quá rộng.

Nếu chênh lệch 1 size thôi chú rể cũng đã cảm thấy không mấy thoải mái và tự tin từng bước đi trong ngày trọng đại của mình.

Không chú ý đến chiều cao

Nếu chú rể có một chiều cao lý tưởng thì không còn gì tuyệt vời bằng. Nhưng nếu chiều cao của chú rể hơi khiêm tốn thì việc chọn lựa đôi giày có “độn đế” sẽ là một ý tưởng hay.

 

 

Không lộ liễu như những đôi gót của cô nàng, với đôi giày đế cao của chú rể sẽ được ẩn vào bên trong, giúp cho chú rể có thể ăn gian thêm vài cm.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thì mỗi cặp nam nữ nên có chiều cao chênh lệch từ chàng trai hơn cô nàng khoảng 5cm, với tỷ lệ này sẽ tạo nên vẻ đẹp hài hòa. Vì thế đôi giày nâng chiều cao sẽ là người bạn đắc lực cho chàng trai, khiến chàng trai xuất hiện với một vẻ ngoài lịch lãm hơn khi chung bước cùng cô dâu của mình.

 

 

Bên cạnh đó, chú rể nên chú ý chọn đôi giày hợp với trang phục với trang phục hôn lễ của mình, tránh tình trạng trang phục và đôi giày trong hài hòa về màu sắc và kiểu dáng nhé.

WeddingGuu - Tạo Website cưới chuyên nghiệp


Những bài viết liên quan