Có nên đeo nhẫn cưới trước khi cưới không?

06/07/2019 Nhẫn cưới 8725

Có nhiều cặp đôi muốn chụp ảnh cưới cùng chiếc nhẫn để giúp bức hình thêm lãng mạn và có ý nghĩa cao quý hơn. Nhưng văn hóa trong cưới hỏi của người Việt là không đeo nhẫn trước khi diễn ra đám cưới để có một cuộc sống hôn nhân trọn vẹn. Vậy, thực hư thế nào?

Có nên đeo nhẫn cưới trước khi cưới 1

Ảnh: jewelgram

Có nên đeo nhẫn cưới trước khi cưới?

Thật ra, quan niệm này không có đúng hay sai, chỉ là cách nhìn vấn đề của mỗi gia đình về nó như thế nào thôi. Xã hội càng phát triển, con người chúng ta càng cởi mở và tiếp thu văn hóa bên ngoài nhiều hơn, nên cũng không còn đặt nặng vấn đề đeo nhẫn cưới vào lúc nào nữa.

Có nên đeo nhẫn cưới trước khi cưới 2

Ảnh: luv_corso

Nhưng nếu bạn có một cách nhìn khác, rằng một cuộc sống hôn nhân tốt đẹp hơn khi đeo nhẫn cưới có sự chứng kiến của hai bên gia đình, thắp hương trước bàn thờ gia tiên thì cũng không sai đâu. Đó cũng là một nét gìn giữ văn hóa phong tục của Việt Nam. Và lúc này, bạn nên chụp ảnh cưới sau khi diễn ra lễ ăn hỏi, để có thể chụp cùng chiếc nhẫn cưới xinh đẹp nhé.

Có nên đeo nhẫn cưới trước khi cưới 3

Ảnh: nguyentrandanvan

Vậy, đeo nhẫn cưới vào lúc nào là hợp lý?

Theo mình, nếu bạn và gia đình không đặt nặng vấn đề phong tục, và có xu hướng theo phong cách Tây, thì lúc chàng tỏ tình đã có thể đeo nhẫn cưới rồi. Hoặc lúc làm lễ hỏi cũng có thể bắt đầu đeo, vì đã có sự chứng kiến hai bên gia đình. Nhưng nếu gia đình bạn vẫn còn giữ nét văn hóa truyền thống cha ông ta ngày xưa, thì hãy đợi làm lễ cưới xong bắt đầu đeo nhé!

Có nên đeo nhẫn cưới trước khi cưới 4

Ảnh: ohsoperfectproposal

Một số kiêng kỵ với nhẫn cưới

1. Không mang nhẫn quá khác biệt nhau

Nhẫn cưới phải là một cặp, phải tương đồng nhau về màu sắc và kiểu dáng. Ngày nay, nhiều thương hiệu nhẫn cưới đã phát triển những phong cách mới lạ, và có sự “cộng hưởng” với nhau. Mục đích là để tạo sự gắn kết hai vợ chồng trong tương lai. Nhưng không nên lựa hai chiếc nhẫn cưới quá khác biệt nhau, vì nhẫn cưới là thứ quyết định hạnh phúc của cặp đôi.

Có nên đeo nhẫn cưới trước khi cưới 5

Ảnh: atouchofclasseventsco

2. Không được làm mất hoặc bán nhẫn cưới

Nhẫn cưới có một ý nghĩa lớn lao là mình chứng cho tình yêu, hạnh phúc, và hôn nhân gia đình. Nếu làm mất hoặc bán nhẫn cưới sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng sau này. Vì vậy, trong suốt cuộc đời, bạn phải giữ gìn cẩn thận để tránh những điều không nên có.

Có nên đeo nhẫn cưới trước khi cưới 6

Ảnh: ohsoperfectproposal

3. Đeo nhẫn cưới ngón áp út

Ngón áp út là ngón thiêng liêng chỉ dành cho hôn nhân gia đình. Vì vậy, nhẫn cưới chỉ được phép mang vào ngón áp út thôi.

Nam sẽ đeo nhẫn ngón tay trái, nữ đeo nhẫn ngón tay phải ứng với câu “Nam tả - nữ hữu” của cha ông ta ngày xưa.

Có nên đeo nhẫn cưới trước khi cưới 7

Ảnh: kleinfeldbridalparty

Trên đây là câu trả lời của Wedding Guu cho câu hỏi “Có nên đeo nhẫn cưới trước khi cưới không”. Wedding Guu – tạo website cưới miễn phí cho cặp đôi rất hân hạnh được đồng hành cùng các cặp đôi trong những bài viết về ngày cưới.

Trần Trâm


Những bài viết liên quan