Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam

11/09/2019 Nhẫn cưới 1555

Nhẫn cưới là vật luôn luôn có mặt trong các hồn lễ từ xưa đến nay. Cặp nhẫn cưới đại diện cho tình yêu giữa chàng trai và cô gái, ràng buộc giữa hai con người, một khi đeo nhẫn lên ngón tay thì có nghĩa là đối phương là của mình và mình cũng là của đối phương. Các bạn thường nghe về việc nhẫn cưới được dành một chiếc đeo lên ngón cho nam, một chiếc được đeo lên ngón tay nữ. Nhưng đã có ai từng thắc mắc về những ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam hay chưa?

Tại sao lại có nhẫn cưới?

Đó chính là từ thời Ai Cập cổ xưa, là những người đầu tiên sử dụng một vòng tròn không có điểm đầu, không có điểm cuối, không điểm có sự dứt đoạn với tình yêu bất diệt của đôi lứa và thể hiện đó là vật đặc trưng cho tình yêu, mối quan hệ bền chặt, vững chắc.

Khi lúc ấy, chỉ có người phụ nữ đeo nhẫn cưới. Ngày nay, không chỉ là cô dâu đeo nhẫn cưới mà chú rể cũng đeo nhẫn. Đó là biểu tượng của hôn nhân, khẳng định được sự gắn bó của họ đối với người phụ nữ của mình. Chính vì thế, trong đám cưới hiện nay chú rể cũng được cô dâu trao nhẫn lại.

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam 1

Ảnh: madiphotography.

Nhẫn cưới cho chú rể

Việc đeo nhẫn giúp mọi người có thể phân biệt đâu là chàng trai đã có hôn nhân, đã lập gia đình và đâu là chàng trai vẫn còn đang độc thân. Nhẫn cưới như một vật bảo vệ tình yêu, hạnh phúc của gia đình bạn. Một người đã có gia đình thì không được tìm hiểu, tiếp xúc đối phương khác nữa. Như một biểu tượng của sự ràng buộc mà phần lớn đàn ông chọn đeo nhẫn để xác định tính trung thực của họ, sự chung thủy của họ đối với người phụ nữ mà họ kết hôn. Và ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam cũng rất quan trọng mà chàng trai nào cũng cần phải biết.

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam 2

Ảnh: futurajewelry.

Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới

 “Chiếc nhẫn là vật hữu hiện của tình yêu, không phải dễ dàng trao cho một một người nào đó. Khi nhìn chiếc nhẫn, cũng là lời tự nhắc nhở nhau phải yêu thương, nhường nhịn người chồng/vợ của mình.”

Chữ “nhẫn” ở đây có nghĩa là minh chứng cho sự nhẫn nại, kiên trì. Còn chữ “cưới” là một tục lệ gắn kết nam nữ thành vợ thành chồng.

Nhẫn cưới gồm có hai chiếc: Một chiếc dành cho nam, một chiếc dành cho nữ. Các bạn có muốn cùng mình tìm hiểu về ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam và nữ hay không?

 Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam 3

Ảnh: ashbilophotography

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam - Khi đeo ngón áp út

Ở Mỹ, ngón áp út thường biểu tượng cho tình trạng hôn nhân. Nếu đeo nhẫn ở tay phải thì đã đính hôn, còn tay trái thì cho thấy chàng trai đó đã lập gia đình. Ngón áp út của tay trái hoặc tay phải cho thấy người đàn ông đang trong một mối quan hệ ổn định trong hạnh phúc, tình yêu. Khi chiếc nhẫn được đeo vào tay người đàn ông đó được coi là một nhân chứng quan trọng cho hạnh phúc hôn nhân của họ.

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam 4

Ảnh: moreuniquephotography

Ngón áp út tượng trưng cho bạn và người bạn đời, hai người đến với nhau do duyên phận và sẽ gắn bó với nhau cho dù vui, buồn, hạnh phúc hay đau khổ điều phải trải qua. Ngoài ra, đeo nhẫn cưới ở ngón tay này như một lời nhắc nhở tình yêu của người con gái mình yêu sẽ luôn luôn nằm trong trái tim mình. Hơn thế nữa, ngón áp út cũng yếu hơn các ngón tay khác nên khi đeo chiếc nhẫn tình yêu vào thì các chàng trai lại có thêm sức mạnh về mặt tinh thần và sức mạnh về niềm tin.

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam 5

Ảnh: weddingsbyjonathan

Trên đây là bài viết về ý nghĩa ngón tay nam dành cho các bạn đang còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm. Mong rằng bài viết có thể giúp ích cho các bạn có thêm kiến thức về ý nghĩa nhẫn cưới được đeo ngón tay của nam. Qua đó, Weeddingguu xin chúc các cặp đôi sắp cưới: “Trăm năm hạnh phúc” nhé!


Những bài viết liên quan