Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào ?

15/08/2019 Nhẫn cưới 11370

Nhẫn cầu hôn được dùng để chàng trai dành tặng cho người phụ nữ của mình, cùng với một lời tỏ tình lãng mạn muốn đi đến cưới hỏi, hôn nhân. Khi chàng trai lựa nhẫn thì cần phải tinh tế, phải biết được những sở thích của cô gái mới chọn được chiếc nhẫn thích hợp. Bất kì một cô nàng nào cũng mong ước được đeo lên tay mình một chiếc nhẫn đánh dấu chủ quyền vì đó là một sự hãnh diện về minh chứng tình yêu, đầy ngọt ngào của sự gắn kết của một nữa yêu thương. Nhưng bạn có biết rằng, nhẫn cầu hôn đeo ngón nào của cô gái không?

Thời điểm thích hợp để dùng nhẫn cầu hôn

Sau một thời gian yêu, tìm hiểu nhau rất kỹ rồi cả hai muốn tiến đến hôn nhân, các chàng thường dùng nhẫn để tỏ tình và đi đến đám hỏi. Chiếc nhẫn được trao tặng trước khi cưới, có ý nghĩa là được muốn đính hôn, để nên vợ nên chồng, có một hôn nhân lâu dài. Đó thể hiện như là một món quà của chàng trai dùng để thuyết phục người yêu trở thành mẹ của các con cho mình và cũng là người phụ nữ của mình.

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào 1

Ảnh: shielsjewellers

Tại sao nhẫn cầu hôn chỉ có một chiếc?  Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào cho người phụ nữ của bạn?

Lý do nhẫn cầu hôn chỉ có một chiếc

Đó là một vật muốn tượng trưng cho một giai đoạn mới, nghiêm túc, đánh dấu một bước ngoặc lớn cho tình cảm giữa hai người, muốn gắn bó trọn đời của chàng trai với người mình yêu nên chỉ có một chiếc nhẫn duy nhất dành cho phụ nữ. Coi như là một sự “đánh dấu chủ quyền” của chàng trai và cũng muốn cho mọi người xung quanh biết được cô nàng này đã có chủ.

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào 2

Ảnh: memes_mansion123

Nhẫn cầu hôn thể hiện được sự tâm lý của chàng trai dành cho người phụ nữ, đó cũng chính là sự thấu hiểu, yêu thương, quan sát của đối phương. Đó chính là món quà trọng tâm, then chốt của màn cầu hôn, để người con gái của mình nhận được sự chân thành nhất mà chàng trai dành cho mình. Vậy chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu phần dưới đây để biết được nhẫn cầu hôn đeo ngón nào ở trên tay của nàng?

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào thì đúng?

Có nhiều người thường đeo nhẫn cầu hồn vào ngón tay áp út, mà cũng không ít người đeo ngón tay giữa.

Theo những quan điểm của những nhà nghiên cứu Phương Tây thì tĩnh mạch ngón áp út trên bàn tay trái chảy trực tiếp về trái tim, gọi là “Vena Amoris” - Tĩnh mạch của tình yêu. Vì vậy, chiếc nhẫn mà chàng trai tặng, tín vật của tình yêu được đeo lên ngón tay này. Nói một cách chính xác thì chiếc nhẫn sẽ được đeo lên ngón áp út của cô gái sau khi đồng ý lời tỏ tình của chàng trai. Cho đến lúc cưới thì ngay lúc trao chiếc nhẫn cưới thì chiếc nhẫn cầu hôn sẽ được chuyển qua ngón tay giữa để nhường chỗ cho chiếc nhẫn cưới.

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào 3

Ảnh: ginzadiamond_tw

Còn theo quan niệm của Phương Đông thì ngón cái tượng trưng cho ba mẹ, ngón trỏ dành cho anh em, ngón giữa thì chính là bản thân, ngón áp út tượng trưng cho người mình yêu thương, ngón út thig tượng trưng cho con cái của bạn. Vì vậy, đeo bàn tay trái ngón giữa có ý nghĩa là hứa hẹn tình yêu, đánh dấu cái kết tuyệt vời cho mối tình của mình và cũng muốn cho mọi người biết rằng bản thân mình đã có “chỗ gửi gắm” và không thể tiếp nhận người khác được nữa.

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào 4

Ảnh: huythanhjew

Mọi người tin rằng, chiếc nhẫn cưới sẽ chiếm vị trí “độc nhất”, còn nhẫn tỏ tình sẽ gần ngay trái tim nhất. Trên đây chính là đáp án của Wedding Guu cho những ai còn đang thắc mắc về việc nhẫn cầu hôn đeo ngón nào. Để có một chiếc nhẫn trong một không gian lãng mạn, hạnh phúc thì các bạn nam có thể thao khảo: Nhẫn cưới tròn sang trọng đơn giản bắt mắt


Những bài viết liên quan