Có nên chọn kết hôn vào năm tuổi hay không?

03/10/2018 Chuẩn bị cưới 1254

Truyền thống văn hóa người Việt từ xưa đến nay luôn nghe lời theo người lớn và được truyền lại về sau. Trước khi kết hôn, chúng ta thường xem trước tuổi vợ chồng. Nhiều người thường kiêng kị kết hôn vào năm tuổi bởi họ thường cho rằng năm đấy đối với mình là năm xấu, hôn nhân sẽ không được hạnh phúc, gia đình không hòa thuận và dễ đỗ vở.

 

Vậy có thực sự kết hôn vào năm tuổi là điềm xấu, dự báo cho cuộc sống vợ chồng nhiều sóng gió?

 

Định nghĩa năm tuổi là gì?

 

Năm tuổi còn gọi là năm bản mệnh, là năm trùng với năm tuổi của bạn. Ví dụ năm nay Ất Hợi là năm tuổi của các con giáp tuổi Hợi. Năm tuổi còn gọi là năm phạm Thái Tuế. Quan niệm dân gian cho rằng “Thái Tuế phủ đầu, không phúc cũng có họa” nên nhiều người thường kỵ làm việc lớn trong năm, nếu trong năm đó các bạn có ý định làm ăn hay đi đâu xa thì mọi việc đều không được như ý, bao gồm cả việc dựng vợ gả chồng.

 

 Có nên kết hôn vào năm tuổi?

 

Trên thực tế, thì ngoài các con giáp Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi thường phạm phải tự hình (tự mình hại mình) cực kỳ không thích hợp cho việc kết hôn vào năm tuổi, các con giáp khác không cần phải quá lo lắng.

 

Có nên kết hôn vào năm tuổi ?

 

Bởi ông cha ta ngày xưa đã quan sát rằng, thực tế chứng minh năm tuổi không hoàn toàn tất cả đều điều hung mà còn tùy thuộc vào ngũ hành tương sinh, tương khắc của đôi vợ chồng mới biết được cát hung, họa phúc. Hơn nữa, việc kết hôn năm tuổi không quyết định được vấn đề một đôi vợ chồng có chung sống lâu dài và hạnh phúc với nhau hay không mà phải xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng. Thời điểm kết hôn tốt, bên cạnh đó là vợ chồng nhường nhịn nhau thì vợ chồng chung sống thuận, còn năm bản mệnh chỉ là một khái niệm, chứ hoàn toàn không có ảnh hưởng lớn.

 

Làm như thế nào để hóa giải xung khắc khi cưới vào năm bản mệnh?

 

Khi vào năm tuổi thì làm việc gì cũng nên đặc biệt cẩn trọng, để ý và xử lý thật tốt các mối quan hệ cả bạn bè lẫn yêu đương và các mối quan hệ tình cảm. Người phạm Thái Tuế có thể mang các vật phẩm phong thủy hoặc nhờ vào phong thủy nội thất mà tăng phúc giảm họa cho chính mình.

 

Nếu vào năm tuổi, trong sinh hoạt hàng ngày có gặp phải những trắc trở hay những điều xấu không muốn xảy ra thì cũng phải bình tĩnh xử lý, không gây áp lực và tạo thêm căng thẳng, gay gắt cho bản thân. Đặc biệt không được nóng vội hay bộp chộp trong thời điểm này, nếu bạn chưa kịp nghĩ thông suốt mà xử lý thì càng gây thêm tai họa, mọi việc càng trở nên không thuận lợi.

 

Bên cạnh đó, trong tình cảm càng phải dành nhiều thời gian cho nhau, tránh hiểu lầm dễ dẫn đến đổ vỡ hạnh phúc. Ông cha ta thường có câu “tin thì có, không tin không có”, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hay không là do bạn tự quyết định. Chỉ cần cả hai thực sự yêu thương, thấu hiểu, cảm thông, có lòng tin tưởngcùng nhau vun vén cho gia đình thì kết hôn vào năm tuổi cũng chỉ là thủ tục, không thể vì đó mà trở ngại hạnh phúc hôn nhân của bạn được.

 

WeddingGuu - Thiết kế website cưới chuyên nghiệp


Những bài viết liên quan