Cách trang điểm đơn giản nhất dành cho nàng bận rộn để dự đám cưới

26/06/2019 Trang điểm cô dâu 693

Đối với một số nàng thì trang điểm không phải thế mạnh của cô ấy. Nhưng các nàng hãy thử tưởng tượng xem, nếu một ngày nào đó bạn đi dự đám cưới của một người thân thiết, nhưng lại không có thời gian để nhờ thợ makeup thì làm sao đây? Wedding Guu sẽ hướng dẫn bạn cách trang điểm đơn giản nhất dành cho nàng bận rộn nhé. Bỏ túi một số tips để giúp bản thân trở nên xinh đẹp hơn thôi nào!

Cách trang điểm đơn giản nhất

Ảnh: phucnghiamakeup82

Bước 1: Rửa mặt thật sạch

Da mặt chúng ta luôn tập hợp những bụi bẩn và khiến chúng ta nổi mụn. Vì thế việc rửa mặt trước khi trang điểm là bước quan trọng nhất, để khi trang điểm lên sẽ đẹp hơn và hạn chế khả năng sinh ra mụn. Bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt hoặc dùng nước xịt khoáng tùy bạn.

Cách trang điểm đơn giản nhất

Ảnh: lillapoisromania

Bước 2: Thoa kem lót

Một lớp kem lót trước khi trang điểm sẽ giúp cho da mặt bạn đều màu hơn, bên cạnh đó cũng sẽ giữ cho lớp trang điểm lâu trôi hơn nữa đó.

Cách trang điểm đơn giản nhất

Ảnh: 3cevietnam

Bước 3: Một lớp nền nhẹ cho khuôn mặt

Một lưu ý nhỏ trước khi thoa kem nền đó chính là xem thử kem nền có hợp với màu da của mình hay không, và cũng nên đợi 2 – 3 phút để lớp kem lót được thấm vào da trước. Như vậy lớp nền sẽ trông hoàn hảo hơn.

Sử dụng ngón tay, chấm nhẹ kem nền vào một số nơi nhất định trên mặt, sau đó dùng bông tán quanh, cẩn thận để màu kem được đều khắp mặt nhé.

Cách trang điểm đơn giản nhất

Ảnh: park_hajin20

Bước 4: Che khuyết điểm

Bạn không nên che khuyết điểm trước khi thoa kem nền, như vậy kem nền khi lên màu sẽ không được tốt. Những nàng nào không có khuyết điểm cũng có thể bỏ qua bước này.

Chấm kem lên những vùng có khuyết điểm trên mặt. Thoa nhẹ để kem có thể che được những điểm đó và giúp cho mặt bạn được tự tin hơn.

Cách trang điểm đơn giản nhất

Ảnh: fruitbeautyskin

Bước 5: Sử dụng một lớp phấn phủ

Bước này có tác dụng “khóa” lại lớp kem nền trước đó của bạn, để khi bạn đổ mồ hôi hay làm một số hoạt động khác, lớp nền khó có thể bị trôi đi. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu muốn.

Cách trang điểm đơn giản nhất

Ảnh: life.of.leigh

Bước 6: Trang điểm nhẹ nhàng cho mắt

Sử dụng những tone màu nhẹ cho lớp phấn mắt để giúp mắt không bị nhợt nhạt nhé! Sau đó sử dụng một cây bút kẻ mí mắt để mắt được to hơn xíu, nhưng bước này nên cẩn thận một chút hoặc sử dụng một số mẹo nhỏ cho cây bút này. Cuối cùng là một cây mascara cho hàng mi được hấp dẫn hơn. Vậy là xong phần đôi mắt rồi!

Cách trang điểm đơn giản nhất

Ảnh: fruitbeautyskin

Còn kẻ mày nữa, bước này hơi khó một xíu, bạn phải sử dụng chì kẻ mày hợp màu tóc, màu da, và cắt tỉa sao cho hợp dáng lông mày trước đã. Rồi dùng bút kẻ theo đường có sẵn nữa thôi là xong. Nếu nàng nào tỉ mỉ hơn có thể vẽ thêm đường hightlight cho lông mày sắc nét hơn.

Cách trang điểm đơn giản nhất

Ảnh: shiranshaul_makeupartist

Bước 7: Má hồng và đánh son

Sở dĩ Wedding Guu gộp hai bước này vào một là vì cây son của bạn cũng có thể dùng để đánh má hồng đấy! Đánh má hồng nhẹ nhàng theo khối của gương mặt, rồi đánh son cho đôi môi hấp dẫn căng mọng nữa là xong rồi. Lưu ý là chọn màu son hợp với trang phục và “tương tác tốt” với màu mắt nhé!

Cách trang điểm đơn giản nhất

Ảnh: beauty_oclock_uk

Vậy là xong 7 bước trang điểm đơn giản nhất cho các nàng bận rộn rồi. Nếu thấy hữu ích, bạn hãy like và share để Wedding Guu – thiệp cưới online chúng mình có động lực để chia sẻ thêm nhiều điều bổ ích nữa nha!

Có thể bạn quan tâm: 8 bước trang điểm mắt cho cô dâu bạn cần nắm

WEDDING GUU – YES, I DO


Những bài viết liên quan