Bí kíp giúp cô dâu vẫn tỏa sáng dù trời Đông lạnh giá

22/12/2020 Chuẩn bị cưới 232

Đám cưới vào những tháng cuối năm là lúc miền Trung bước vào giai đoạn giá rét. Các cặp đôi tổ chức lễ cưới vào giai đoạn này rất dễ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe, chẳng ai muốn xuất hiện “mặt tái nhợt” vì lạnh hay không được mặc bộ váy cưới quyến rũ của mình đúng không? Hãy cùng lưu lại những bí kíp sau đây nhé.

1. Ăn đủ no

Cô dâu trong những ngày trọng đại thường bỏ bữa hoặc ăn rất khó nuốt. Nhưng bạn cần hiểu rõ nếu bạn đói, cái rét sẽ lan từ bụng lan ra càng lạnh hơn. Vì thế, nếu bạn đáng lẽ chỉ cố được một, cưới ngày lạnh bạn phải cố để ăn gấp đôi. Tất nhiên, cô dâu chỉ nên ăn các món lành bụng. Khi đã “chắc dạ”, bạn vừa khỏe, vừa không sợ lạnh nữa

Ảnh: Sưu tầm

2. Uống trà gừng

Sau khi dùng bữa, lúc chuẩn bị ra xe, cô dâu nên uống một cốc trà gừng pha đặc. Trà gừng vừa có tác dụng làm ấm cơ thể, vừa giữ sức khỏe cho cô dâu sau ngày cưới, tránh nhiễm lạnh rất tốt. Tuy nhiên, bạn không nên pha trà gừng với nhiều nước, để tránh các vấn đề tế nhị phát sinh.

Ảnh: Sưu tầm

3. Sử dụng miếng dán giữ nhiệt.

Miếng dán nhiệt là thứ bạn có thể mua ở hầu hết các nhà thuốc lớn. Miếng dán này được sử dụng khi cô dâu bắt đầu trang điểm xong, dán bên trong người, ở một vài vị trí dễ tỏa nhiệt. Sau khi dán miếng này, bạn mặc váy ra ngoài mà không hề lo bị lộ.

Ảnh: Sưu tầm

4. Mặc áo khoác lông

Thường chiếc áo khoác nên đồng màu với chiếc váy cưới trắng bạn mặc. Áo ngắn, chỉ có dây buộc ở cổ áo trên cùng, không tay. Chiếc áo này bạn sẽ dùng khi thay váy, mặc trong lúc chờ chú rể đến đón, khoác nhẹ bên ngoài váy khi ra chào quan viên hai họ.

Ảnh: Sưu tầm 

4. Chọn áo cưới dài tay

Đơn giản hơn, bạn có thể chọn cho mình một mẫu váy cưới dài tay, vừa giữ ấm cho cơ thể nhưng vẫn tôn được vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch của cô dâu ngày cưới. Hiện nay có rất nhiều mẫu váy cưới dài tay với voan lúp dài, vải lụa phay, hay ren cách điệu giữ ấm phần thân trên cho cô dâu. Ngoài ra bạn cũng nên mặc chiếc váy cưới có phần đuôi bồng bềnh nhiều lớp để giữ ấm cho đôi chân của mình.

Ảnh: Mai Wedding

Trên đây là những chia sẻ mà Wedding Guu muốn gửi đến các cô dâu đang chuẩn bị cưới vào mùa lạnh này. Chúc bạn nhiều sức khỏe để thật rạng ngời trong ngày trọng đại của đời mình.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp trị thâm mắt cho cô dâu trước ngày cưới.


 

 

 

 


Những bài viết liên quan