Bí kíp chọn bánh kem cưới đặc sắc cho lễ cưới lãng mạn

25/10/2021 Bánh cưới 323

Không biết từ bao giờ, bánh kem cưới đã trở thành biểu tượng quan trọng không thể thiếu trong lễ cưới. Dù bạn tổ chức tiệc cưới ngoài trời , tại nhà, nhà hàng, ngoài sân vườn, hồ bơi hay bãi biển, bạn vẫn sẽ không thể thiếu một chiếc bánh kem tuyệt đẹp và hấp dẫn cho lễ cưới lãng mạn của mình. Bí quyết chọn bánh kem cưới thật đặc sắc là gì? Hãy tham khảo chút thông tin từ Wedding Guu nhé!

Làm sao để có một chiếc bánh kem cưới thật đẹp? 

Bạn hãy lưu ý những vấn đề sau đây khi chọn bánh kem cưới nhé!

1. Chọn bánh có số tầng phù hợp với ngân sách

 Đừng quên dành riêng một khoản ngân sách kha khá cho bánh kem cưới nhé! Mọi người thường chọn bánh kem theo số tầng từ 1 đến 5 và thích chọn tầng lẻ vì bánh kem trông đẹp và bắt mắt hơn. 

Nguồn ảnh: Pexels
 

Lưu ý, số tầng càng lớn, chiếc bánh càng trông lộng lẫy và bắt mắt nhưng kèm theo đó, chi phí sẽ càng cao. Hãy dựa theo nhu cầu, sở thích, và ngân sách để chọn được chiếc bánh phù hợp nhất cho tiệc cưới của mình nhé!

2. Chọn bánh cưới có màu sắc theo màu chủ đạo

Bạn cần chọn màu chủ đạo khi trang trí tiệc cưới và đừng quên áp dụng màu đó cho bánh cưới của bạn. Nếu bạn không muốn chọn cùng màu thì cũng nên chọn màu sắc phù hợp với màu chủ đạo đó. Ngoài ra, cần chú ý thêm màu đèn chiếu sáng trên sân khấu lúc làm lễ. Nó sẽ ảnh hưởng khá lớn đến màu sắc của bánh cưới bạn nhé.

Nguồn ảnh: Pexels

Ngoài ra, vẫn có nhiều cặp đôi chọn màu bánh kem theo màu quần áo của cô dâu. Cuối cùng, vẫn có nhiều người chọn màu bánh kem theo sở thích, không theo bất kỳ quy tắc nào. Chỉ theo thẩm mỹ cá nhân và sở thích của bản thân là ổn. Bạn là nhân vật chính trong lễ cưới cơ mà, hãy làm mọi điều mình thích cho ngày vui của mình.

3. Chọn mẫu bánh kem

Có nhiều mẫu bánh kem hiện có trên thị trường, thậm chí bạn còn có thể đặt làm chúng theo yêu cầu của riêng bạn. Bạn sẽ chọn mẫu truyền thống hay hiện đại, mẫu bánh có bèo nhún, các mẫu bánh nghệ thuật hoặc cũng có thể là mẫu bánh được lấy cảm hứng từ thiên nhiên,...


 

4. Ý nghĩa và lịch sử hình thành của bánh kem cưới

Bánh kem cưới mang thông điệp về một hạnh phúc tròn đầy xuất phát từ thời Đế Chế La Mã. Khác với bánh kem nhiều tầng như hiện nay, loại bánh kem đầu tiên trong tiệc cưới là khối bánh bột mì không ngọt, hoặc là những chiếc cookie xếp tầng.

Vào những năm sau đó, người Anh bắt đầu cải cách loại bánh kem cưới này. Sau đó, tập tục tặng bánh cũng xuất hiện. Những chiếc bánh nhiều tầng ngày xưa tạo nên là vì có nhiều khách mời đến tặng. Mỗi khác mời sẽ tặng cho cô dâu chú rể một chiếc bánh tròn nhỏ như lời chúc phúc và chúng xếp chồng lên nhau. Bánh kem càng cao, lễ cưới càng náo nhiệt và cặp đôi càng hạnh phúc. Cho đến thế kỷ XIX, người Pháp mới tạo ra chiếc bánh kem cưới như ngày nay. Giờ thì bạn hãy bắt tay chọn một chiếc bánh kem tuyệt đẹp cho đám cưới trong nhà hàng sang trọng hoặc đám cưới ở biển của mình thôi nào!

Wedding Guu chúc bạn chọn được mẫu bánh kem ưng ý.

Có thể bạn quan tâm: Duyên dáng bánh phu thê (su sê) ở Huế - Ý nghĩa đặc biệt trong ngày cưới.

 

 


Những bài viết liên quan