06 cách làm mặt nạ tại nhà dành cho cô dâu Part 2

24/09/2018 Chuẩn bị cưới 685

Để ngày trọng đại luôn trở nên xinh xắn và có một làn da căng mịn màn, cô dâu nên chú ý thường xuyên chăm sóc da mặt mình nhé. Weddingguu sẽ mách bạn những cách đơn giản chăm sóc da mặt ngay tại nhà. (Xem lại phần 1 trước nhé: 06 cách làm mặt nạ tại nhà dành cho cô dâu Part 1 )

1. Mặt nạ đậu đỏ và mật ong

* Nguyên liệu:

- Bột đậu đỏ: 30g

- Mật ong: 3 muỗng cà phê mật ong nguyên chất

- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

* Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn cho 30g bột đậu đỏ vào trong 1 cái bát, sau đó bạn cho tiếp 3 muỗng cà phê mật ong nguyên chất + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào nhé. Bạn trộn đều hỗn hợp này lên sao cho chúng trộn đều vào nhau và có dạng kem.

Bước 2: Tiếp đến bạn rửa mặt thật sạch, lau cho khô và đắp hỗn hợp mặt nạ này lên trên mặt và vùng cổ trong vòng 15 đến 20 phút sau đó rửa mặt thật sạch lại nhé.

Bạn làm liên tục 2 đến 3 lần / tuần và làm đều đặn như thế khoảng 3 đến 4 tuần liên tục bạn sẽ có một làn da trắng hồng tự nhiên.

 

 

2. Mặt nạ đậu đỏ sữa tươi

* Nguyên liệu:

- Bột đậu đỏ: 100g

- Sữa tươi: 50ml

- 1 muỗng canh dầu dừa

- ½ muỗng nước cam ép

* Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn cho 100g bột đậu đỏ vào trong một cái bát lớn, sau đó bạn cho sữa tươi vào với một lượng vừa đủ, trộn đều hỗn hợp lên, sau cùng bạn cho 1 muỗng canh dầu dừa + ½ muỗng canh nước cam tươi ép vào trộn đều lên, cho đến khi hỗn hợp có dạng kem là được.

Bước 2: Bạn rửa mặt cho thật sạch nhé, sau đó đắp hỗn hợp này lên mặt khoảng 15 đến 20 phút nhé. Sau đó rửa mặt thật sạch lại với nước lạnh.

Lưu ý: Bạn phải kiên trì làm đều đặn khoảng 3 đến 4 tuần, một tuần làm 3 đến 4 lần thì da bạn mới có thể trắng sáng tự nhiên được.

Như vậy kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com, chuyên mục làm đẹp vừa giới thiệu xong cho bạn cách làm mặt nạ đậu đỏ giúp cho da mặt bạn luôn trắng hồng tự nhiên rồi đó.

 

 

3. Mặt nạ nha đam và nước vo gạo

*Nguyên liệu:

- Nha đam

- Nước vo gạo

* Cách thực hiện:

- Sau 2 lần làm sạch gạo, ở lần thứ 3 bạn vo gạo lâu hơn một chút rồi sử dụng nước vo gạo lần thứ 3 này để thực hiện làm mặt nạ

- Lấy nước vo gạo để lắng, bỏ phần nước trong, lấy phần cặn lặng xuống

- Trộn phần lắng này với nhựa thịt lá nha đam, tỉ lệ 1:1

- Thoa dung dịch lên mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ và để qua đêm, sáng rửa lại bằng nước ấm.

WeddingGuu - Chúc bạn thực hiện thành công và có một nàn da mịn màng và trắng sáng tự nhiên.


Những bài viết liên quan