Vì sao vợ chồng lại phải đeo nhẫn cưới và vì sao lại phải đeo vào ngón áp út?

26/09/2018 Trang sức cưới 3340

Đeo nhẫn ngón áp út

Nhẫn cưới là minh chứng tình yêu của lứa đôi, vợ chồng. Nhưng vì sao lại phải đeo nhẫn cưới thì chắc hẳn đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Việc đeo nhẫn cưới đã là truyền thống từ thời xa xưa.

Ở thời Hi Lạp cổ đại, việc một cô gái đeo nhẫn cưới đồng nghĩa với việc cô ấy đã không được hoàn toàn tự do, mà đã bị ràng buộc cả về mặt tinh thần lẫn thể xác. Hay là thời Ai Cập cổ đại, chiếc nhẫn cưới biểu hiện cho sự gắn kết không bao giờ chấm dứt. Còn ngày nay đeo nhẫn cưới đã trở thành một nghi thức không thể thiếu trong lễ cưới. Điều đó thể hiện rằng một người nam và một người nữ đã nguyện ước bên nhau suốt đời, thể hiện tình cảm thật thiêng liêng, sự gắn kết với nhau.

Vậy thì tại sao chúng ta lại đeo nhẫn cưới vào ngón áp út nhỉ?

Lý do đeo nhẫn ngón áp út

Đây lại là một vấn đề được bàn luận khá nhiều. Thông thường thì các cặp đôi đeo nhẫn vào tay trái vì có lý thuyết cho rằng tay trái gần tim hơn và cũng tránh bất tiện trong công việc và sinh hoạt hàng ngày. Ở mỗi đất nước vùng miền lại có một quan điểm khác nhau. Người châu Âu quan niệm rằng, muốn cùng ai đó đi hết cuộc đời thì phải đeo nhẫn ngón áp út.

Bên cạnh đó thì họ cho rằng ngón áp út là ngón yếu ớt nhất vì thế đeo nhẫn vào ngón tay này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các cặp vợ chồng cùng nhau vượt qua những chông gai, thử thách. Người Trung Quốc lại cho rằng mỗi một ngón tay trên cơ thể người đều là biểu trưng cho sự gắn kết với một người thân, theo thứ tự là bố mẹ, anh em, bản thân, bạn đời và con cái. Khi hai lòng bàn tay chập vào nhau, ngón giữa gập lại, các ngón khác đều có thể dễ dàng tách rời nhau chỉ riêng ngón áp út là không thể.

Từ sự sắp đặt của tạo hóa này, người ta ngẫm ra rằng trong cuộc đời mỗi người bố mẹ không thể đi cùng bạn đến hết đời, anh em có thể cách xa bạn khi đã lập gia đình và con cái cũng có con đường riêng khi trưởng thành. Sau cùng chỉ có mỗi người bạn đời là người ở lại với bạn đến cuối đời. 

Tùy vào phong tục tập quán của mỗi vùng miền mà các cặp đôi có thể có những lựa chọn khác nhau sao cho phù hợp và thuận tiện nhất với mình. Dù thế thì vị trí đeo nhẫn cũng không nói lên được gì so với tình cảm mà hai bạn thực sự giành cho nhau. Cũng có thể vì một lý do nào đó mà các cặp đôi không đeo nhẫn, nhưng cũng không vì thế mà chúng ta có thể phán quyết rằng họ không yêu nhau. Chúc các cặp đôi của chúng ta bên nhau thật hạnh phúc, tận hưởng những năm tháng đầy ý nghĩa !

WeddingGuu - Thiết kế website cưới không cần biết lập trình

Có thể bạn quan tâm: Những ý nghĩa về trang sức cưới bạn không nên bỏ qua

(Ms Hà)


Những bài viết liên quan