05 lưu ý nên tránh để chiếc nhẫn cưới của bạn luôn sáng bóng

23/03/2019 Trang sức cưới 973

Chiếc nhẫn cưới rất quan trọng đối với mọi cặp đôi vợ chồng, vì thế nếu để chiếc nhẫn không may “gặp chuyện” thì có lẽ cả hai bạn đều sẽ buồn và phải cất chiếc nhẫn cưới vĩnh viễn vào góc tủ. Vì vậy, hãy áp dụng ngay những quy tắc dưới đây để chiếc nhẫn cưới của bạn luôn sáng bóng và bền dần theo thời gian nhé.

Khi đi bơi

Khi bạn ham bơi lội và quên mất chiếc nhẫn ở trên ngón áp út của bạn đã “bay” đi đâu mất, thì “ôi thôi” đó hẳn sẽ là một điều rất tồi tệ. Bạn tuyệt đối không nên mạo hiểm khi đeo chiếc nhẫn để bơi lội. Với trường hợp tìm được chiếc nhẫn ở đáy bể cũng như ở bãi biển thì xác suất rất thấp. Cùng với đó, khi chiếc nhẫn được ngấm trong nước Clo cũng như các hóa chất khác sẽ khiến cho chiếc nhẫn bị ăn mòn và phai bớt đi màu sắc ban đầu.

Làm việc nặng

Đối với công việc tay chân, khi gặp một lực đủ lớn tác động vào chiếc nhẫn, nó sẽ khiến chiếc nhẫn biến dạng đi so với hình dạng ban đầu. Đó là điều mà chắc hẳn bạn sẽ không muốn gặp phải. Để mang đi sửa chữa cũng phải mất một thời gian của bạn và cũng như làm “hao” giá trị ban đầu.

Khi tắm rửa

Chúng ta đã từng được học mẹo nhỏ khi muốn lấy vàng ra khỏi ngón tay đó là nhờ tác động của xà phòng. Chính vì thế, khi bạn đang tắm rửa, xà phòng sẽ được dùng trong trường hợp này và khiến chiếc nhẫn của bạn được “tước” ra khỏi ngón tay khi nào không hay.

Các chất dưỡng ẩm

Các loại kem dưỡng ẩm rất tốt cho da phụ nữ, nhưng lại là “khắc tinh” của chiếc nhẫn vàng. Trong quá trình bạn bôi kem dưỡng ẩm, nó sẽ bị dính vào chiếc nhẫn, dần lâu ngày khi tích tụ, sẽ khiến chiếc nhẫn bị xỉn màu. Vì vậy, hãy nên tháo chiếc nhẫn ra khi đang bôi kem dưỡng ẩm, bạn hãy chắc chắn rằng kem dưỡng ẩm ở tay đã khô và thấm hết sau đó hãy mang chiếc nhẫn.

Nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa

Trong quá trình bạn nấu ăn hay dọn dẹp nhà cửa, vi khuẩn sẽ bám vào chiếc nhẫn, khiến cho chiếc nhẫn lâu ngày sẽ phai màu và mất vệ sinh. Bên cạnh đó, nếu chiếc nhẫn bị bám quá nhiều vi khuẩn, sẽ khiến cho ngón tay của bạn bị dị ứng dẫn đến tình trạng ngứa và bạn không còn muốn mang chiếc nhẫn thêm một lần nào nữa.

Hãy lưu ý những điều trên để chiếc nhẫn cưới của bạn luôn sáng bóng và bền mãi theo thời gian nhé.

Bài viết bạn có thể quan tâm: Những ý nghĩa về trang sức cưới bạn không nên bỏ qua

Wedding Guu - Thiết kế website đám cưới chuyên nghiệp


Những bài viết liên quan