Quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng như thế nào?

17/07/2019 Nhà hàng tiệc cưới 4035

Thông thường buổi lễ thành hôn được tổ chức truyền thống tại tư gia. Ngay sau đó, cô dâu chú rể cùng gia đình hai bên sẽ có mặt tại nhà hàng, nơi tổ chức lễ cưới. Và quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng thường bao gồm: Chào đón khách mời, làm lễ cưới, đến từng bàn chào hỏi và cảm ơn khách mời, tạm biệt khách mời.

Quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng

Chào đón khách mời

Đây là bước đầu tiên trong việc tổ chức tiệc ở nhà hàng. Sau lễ thành hôn chính thức ở tư gia, cô dâu chú rể cùng cha mẹ hai bên sẽ đến nơi tổ chức lễ cưới trước khi tiệc chính thức bắt đầu tầm 30 phút đến 1 giờ. Không chỉ sắp xếp ổn định công tác chuẩn bị mà còn chào đón những vị khách mời đến sớm. Nên có người sắp xếp chỗ ngồi hợp lý cho khách, bởi khách đến nơi có thể không biết nên ngồi vị trí nào.

Chào đón khách mời dự tiệc cưới

ảnh: sweet day

Trong quá trình chào đón khách mời, cô dâu chú rể có thể hỏi thăm và chụp ảnh với khách. Nếu có sẵn một bàn tiệc nhỏ càng tốt, bởi khách đến sớm có thể sử dụng đồ ăn, đồ uống trong lúc chờ đợi tiệc chính. Ngoài ra cần chuẩn bị một video ảnh cưới để chiếu lên màn hình, các vị khách có thể chiêm ngưỡng những bức ảnh cưới đẹp của hai bạn.

Làm lễ cưới

Đây là bước quan trọng trong quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng. Sau khi chào đón khách mời thì cô dâu chú rể sẽ chuẩn bị cho khâu chính của bữa tiệc là làm lễ cưới. Buổi lễ có thể thực hiện muộn hơn tầm 10-15 phút so với ghi trong thiệp mời. Nếu hai bạn muốn rằng những người khách tới trễ sẽ không bỏ lỡ nghi thức này. Tuy nhiên không nên làm quá trễ bởi sẽ ảnh hưởng đến những vị khách đến sớm.

Cắt bánh cưới trong lễ cưới

ảnh: KS Rạng Đông

MC chương trình sẽ có lời chào đến với các vị khách mời, sau đó sẽ mời cha mẹ hai bên lên sân khấu. Cô dâu và chú rể cũng sẽ lên sân khấu ngay sau lời mời của MC và đứng giữa hai bên gia đình. Người đại diện sẽ có đôi lời phát biểu bao gồm lý do và cảm ơn khách mời. MC sẽ tuyên bố buổi lễ chính thức bắt đầu. Cô dâu, chú rể sẽ cắt bánh cưới, rót rượu, trao nhẫn và mời rượu cha mẹ.

Đến từng bàn chào hỏi và cảm ơn khách mời

Trong và sau quá trình làm lễ cưới, nhà hàng sẽ bắt đầu chuẩn bị đồ ăn, đồ uống cho khách mời. Sau khi làm lễ thì cô dâu, cùng cha mẹ hai bên sẽ cùng nhau cầm ly rượu mừng đến từng bàn khách mời, chào hỏi, cảm ơn cùng nâng ly và chụp ảnh. Quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng không nên thiếu bước này, bởi lẽ nó giúp khách mời cảm thấy được tôn trọng hơn.

Chào bàn và chụp ảnh với khách mời cưới

ảnh: Lee Hnetinka

Quy trình này nên thực hiện như thế nào cho hợp lý và không để sót một bàn tiệc nào. Tuỳ vào mỗi gia đình mà quyết định đến bàn tiệc nào trước. Bởi thông thường bàn tiệc có mặt những nhân vật có chức vị cao ở hai bên dòng họ nên được đến chào hỏi trước. Vì vậy việc sắp xếp vị trí ngồi cũng rất quan trọng hỗ trợ việc chào bàn.

Chào tạm biệt khách mời

Sau khi đến từng bàn chào hỏi và cảm ơn, cô dâu chú rể nên để ý đến các vị khách mời bởi sẽ có một số vị khách sẽ về sớm. Vì vậy cần bố trí người để cảm ơn và tạm biệt khách khi mà cả cô dâu, chú rể đang bận mời khách đang ăn tiệc.

Cuối buổi lễ, cô dâu chú rể nên đứng tại vị trí chào đón khách để cảm ơn và chào tạm biệt khách mời nhằm thể hiện sự tôn trọng với họ. Ngoài ra hai bạn có thể chụp ảnh kỷ niệm với khách mời.

Trên đây là quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng thông thường được thực hiện. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp tân lang tân nương tổ chức lễ cưới thuận lợi.

Wedding Guu – Tạo website cưới chuyên nghiệp

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới từ A-Z cho cô dâu chú rể


Những bài viết liên quan