Bí quyết lựa chọn thực đơn tiệc hấp dẫn và chất lượng

28/08/2020 Nhà hàng tiệc cưới 948

Lựa chọn thực đơn tiệc là khâu rất quan trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế và kết hợp chặt chẽ giữa chủ nhân buổi tiệc cùng đơn vị tổ chức tiệc. Từng món ăn, từng cách bài trí sẽ thể hiện được tình cảm chân thành của họ gửi đến các khách mời, vì thế sự hấp dẫn và chất lượng của món ăn vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu.

1. Các yếu tố làm nên một thực đơn chuẩn

Thực đơn tiệc cưới chuẩn bao gồm món khai vị, món chính và tráng miệng.

Món khai vịMục đích của món khai vị là để khơi dậy vị giác cho tất cả thực khách để họ có thể dùng bữa thật ngon. Những món ăn nhẹ nhàng, có vị chua nhẹ như gỏi, salad, súp là những món tuyệt vời để kích thích vị giác cho các khách mời, giúp mọi người sẵn sàng cho bữa tiệc. 

Ảnh: Melisa

Món chính: Món chính trong thực đơn không chỉ phải ngon miệng mà còn phải đáp ứng cân bằng dinh dưỡng. Yếu tố lạ sẽ ghi điểm với khách mời. Lạ mắt với những trang trí tinh tế, lạ miệng với những công thức ẩm thực độc đáo và lạ tai với các tên gọi hấp dẫn, thú vị.

 

Ảnh: HRS Cruise 

Ảnh: Melisa

Món tráng miệng: Món tráng miệng nằm ở cuối thực đơn cưới nhưng lại là món dễ để lại dư vị và ấn tượng cho mọi thực khách. Chính vì vậy, những món tráng miệng được trình bày tỉ mỉ, đẹp mắt với hương vị ngọt ngào không chỉ giúp các thực khách tráng miệng theo đúng nghĩa mà còn thay lời cô dâu chú rể cảm ơn chân thành đến các quý khách mời đã dành thời gian tham dự tiệc cưới.

Ảnh: HRS Cruise 

Ảnh: Intenet Ảnh

2.Thống kê số lượng khách mời của buổi tiệc

Một điều cần thiết mà nhiều cô dâu chú rể thường ít nhớ tới, đó là việc cân nhắc lượng khách mời. Ở đây không hẳn là số lượng người đến dự, mà trong toàn bộ khách sẽ đến và có thể đến dự tiệc, có khoảng bao nhiêu người ăn chay và có nhiều trẻ em hay không. Nếu trong số bà con quyến thuộc cũng như bạn bè, đồng nghiệp gần xa có nhiều người ăn chay, đôi bạn nên cân nhắc việc chọn thêm thực đơn chay. Hay khi nhắm chừng sẽ có nhiều gia đình đến dự cùng trẻ em, hãy chắc chắn trong thực đơn tiệc cưới có món súp và một vài món dễ ăn hoặc trẻ em thường thích ăn.

Ảnh: Melisa

Nhà hàng Full House

3.  Trao đổi chi tiết với bộ phận tư vấn tiệc của nhà hàng để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp quý khách lựa chọn được thực đơn tiệc mang những hương vị đặc sắc và đa dạng.Chọn những thực đơn tiệc có sẵn, bởi chúng thường được xây dựng rất khoa học cùng một mức giá hợp lý. Đồng thời giúp quý khách hàng tiết kiệm được kha khá chi phí. Hãy lựa chọn đồ ăn dựa theo tiêu chí “mùa nào thức nấy” để khách mời có thể dễ dàng thưởng thức.

Nhà hàng Full House

Với những bí quyết được chia sẻ trên đây, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được thực đơn tiệc cưới thật chất lượng để thiết đãi các khách mời của mình, giúp cho ngày vui trọng đại càng thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn.

Có thể bạn quan tâm:Nhà hàng tiệc cưới đẹp nhất ở Huế

 


Những bài viết liên quan