Lựa chọn chụp phóng sự cưới chân thực đến khó tả

21/03/2022 Chụp hình cưới 225

Trong mỗi khoảnh khắc của ngày cưới chắc hẳn cô dâu chú rể nào cũng mong được ghi lại trọn vẹn nhất. Nếu ngày xưa chỉ đơn thuần sử dụng các dịch vụ quay phim chụp hình cưới truyền thống tẻ nhạt thì ngày nay, các cặp đôi có cơ hội được trải nghiệm với xu hướng mới. Đó là xu hướng chụp ảnh phóng sự cưới. Với xu hướng này, các nhiếp ảnh gia sẽ phải bắt được những khoảnh khắc thật tự nhiên của cô dâu chú rể và khách mời mà không có bất cứ sự can thiệp sắp xếp nào. Vậy chụp ảnh phóng sự cưới là gì?

Nguồn ảnh: Ngoc Linh Tuong Vu

1.  Phóng sự cưới 

Phóng sự cưới có hai hình thức là quay phim và chụp ảnh. Đây là một hình thức ghi hình rất đặc biệt, bởi phóng sự cưới sẽ chụp hoặc quay lại buổi tiệc cưới của bạn một cách chân thực và riêng biệt nhất. 

Ngày cưới là ngày chỉ có duy nhất một lần trong đời, ai mà không muốn những phút giây thăng hoa đó được ghi lại thật xúc động và chân thực nhất đúng không?  Ngày trước, phóng sự cưới và chụp truyền thống rất khác so với bây giờ. Chụp và quay truyền thống khiến buổi tiệc cưới rất gượng gạo khi phải “diễn” để lên hình. Phóng sự cưới bây giờ thì khác, những khoảnh khắc bạn trao ánh mắt, cử chỉ âu yếm nhẹ nhàng mà đúng nghĩa nhất đều sẽ được ghi lại. 

Nguồn ảnh: Ngoc Linh Tuong Vu

Vì thế, đối với phóng sự cưới, người thợ bấm máy đóng vai trò rất quan trọng. Họ sẽ là người ghi lại toàn bộ linh hồn của buổi tiệc cưới nên người quay phim chính sẽ phải là người có kinh nghiệm và chuyên môn cao. 

2. Khám phá buổi tiệc cưới qua góc nhìn phóng sự 

Khác với quay truyền thống, các clip phóng sự cưới có độ dài clip chỉ tầm 5-7 phút tuỳ vào độ dài của buổi lễ. Trong clip này, chúng mình sẽ được nhìn thấy những khung hình sáng giá nhất, những khoảnh khắc vàng và tinh túy nhất trong buổi lễ cưới, không lan man chi tiết, dư thừa. Khi xem clip phóng sự cưới hiện đại, mình sẽ có cảm giác muốn xem lại nhiều lần vì những hình ảnh trong đó đều rất cô động và ấn tượng, nhất là đối với cô dâu, chú rể khi xem lại clip của mình sẽ có những cảm giác vô cùng khó tả.

Nguồn ảnh: Ngoc Linh Tuong Vu

Trong quá trình ghi hình và chụp ảnh, các bạn thợ sẽ liên tục quan sát, chọn lọc và quay phim để có những thước phim hay, đẹp, ý nghĩa nhất. Điều đó còn khó hơn rất nhiều so với việc bấm máy quay từ đầu đến cuối buổi tiệc. 

3. Kinh nghiệm chụp ảnh cưới phóng sự

Chụp phóng sự cưới khi nào?

Ảnh phóng sự cưới thường được lựa chọn trong những hôn lễ không có quá nhiều người, cô dâu chú rể muốn lưu giữ lại tất cả hình ảnh của khách mời trong ngày cưới. Trong ảnh phóng sự cưới không chỉ có các tấm ảnh chụp lại cô dâu chú rể mà còn cả họ hàng 2 bên, bạn bè, khách mời gần xa…

Nguồn ảnh: Xoài Wedding

Chi phí chụp ảnh cưới phóng sự là bao nhiêu?

Theo như kinh nghiệm từ các cặp đôi đã chụp ảnh cưới phóng sự. Số tiền tối thiểu mà đôi bạn cần chuẩn bị cho chi phí chụp ảnh phóng sự trong đám cưới khoảng 3-10 triệu đồng. Số tiền chụp ảnh phóng sự cưới sẽ còn phụ thuộc vào thời gian chụp ảnh, địa điểm tổ chức cưới và cùng ngay hay tách ngày.

Lựa chọn studio/ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Một bộ ảnh chụp phóng sự cưới chất lượng và đẹp mắt đòi hỏi nhiếp ảnh gia vô cùng chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng lượng và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bởi vì sẽ không có kế hoạch nào được dự định một cách chính xác cho lễ cưới mà sẽ luôn có tình huống bất ngờ xảy ra và để ghi lại được những khoảnh khắc dù là nhỏ nhất nhưng vô cùng ý nghĩa thể hiện cảm xúc cảm xúc thăng hoa của cô dâu chú rể, cùng bạn bè và họ hàng là điều không dễ dàng. 

Nguồn ảnh: Ngoc Linh Tuong Vu

Những khoảnh khắc dù là háo hức, vui vẻ, hạnh phúc, hay xúc động cùng những giọt nước mắt của cặp đôi, phụ huynh hay cả những vị khách mời trong lễ cưới đều là những chi tiết cần được nhiếp ảnh gia nhạy bén phát hiện và tìm ra những góc máy tuyệt vời để lưu giữ lại.

Wedding Guu chúc bạn sẽ có được những phóng sự cưới ý nghĩa trong ngày trọng đại của mình.

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để có được bộ ảnh cưới kiểu vintage độc đáo nhất?


Những bài viết liên quan