Ý tưởng cho Lễ cưới thân thiện với môi trường

11/10/2023 Chuyên mục khác 137

Lễ cưới thân thiện với môi trường vẫn đang là xu hướng trong những năm trở lại đây. Vừa truyền tải được lối sống xanh-sạch ý nghĩa, vừa tiết kiệm được kha khá chi phí.

1. Thay thiệp mời giấy thành thiệp cưới điện tử

Thiệp cưới điện tử không những giúp tiết kiệm thời gian khi không cần gặp mặt trực tiếp, mà còn tiết kiệm được chi phí in ấn & hạn chế được lượng giấy thải ra môi trường. Tuy nhiên, một số khách mời lớn tuổi vẫn cần nhận thiệp giấy vì những hạn chế sử dụng thiết bị điện tử. Bạn vẫn nên chuẩn bị một ít thiệp mời giấy để làm trường hợp dự phòng nhé.

2. Chọn địa điểm tổ chức gần gũi với thiên nhiên

Hiện nay có rất nhiều địa điểm tổ chức lễ cưới trong rừng hoặc ngoài biển. Bạn sẽ tận dụng được ánh sáng thiên nhiên & không gian thoáng mát.

3. Sử dụng chậu cây xanh

Thay vì sử dụng những bình hoa tươi, hãy cân nhắc đến việc thay thế bằng các chậu cây xinh. Những chậu cây này vẫn có thể tiếp tục trồng và phát triển sau khi lễ cưới kết thúc, không cần phải vứt bỏ như dùng bình hoa tươi.

4. Chọn hoa tươi theo mùa và nội địa

Để góp phần giảm thiểu khí thải từ các chuyến xe, máy bay vận chuyển hoa nhập khẩu, bạn có thể chọn sử dụng hoa nội địa có sẵn theo mùa. Thêm vào đó, hoa nội địa theo mùa cũng tiết kiệm được nhiều chi phí so với hoa nhập khẩu.

5. Nói không với đồ nhựa, bong bóng, kim tuyến,...

Nhựa vẫn luôn là một trong những vật liệu gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Bạn có thể yêu cầu thay thế các vật dụng nhựa thành đồ inox, gỗ,... hay các chất liệu thân thiện với môi trường (ống hút inox, bát đĩa sứ, pháo giấy,...)

6. Những món quà tặng cưới thân thiện môi trường

Cây cảnh nhỏ dễ sống, bộ muỗng nĩa để sử dụng nhiều lần hay ly/cốc sứ,... đều là những món quà có giá trị sử dụng dài lâu. Hạn chế sử dụng nilon, bạn có thể bọc quà bằng giấy draft - đơn giản nhưng vẫn đủ tinh tế, lịch sự. 

Wedding Guu chúc bạn có một lễ cưới trọn vẹn bên những người thân yêu.

 thể bạn quan tâm: Lựa chọn bánh cưới hoàn hảo cho mùa Thu

 


Những bài viết liên quan