Ý nghĩa của những bó hoa cưới mà cô dâu nên biết

16/05/2022 Hoa cưới 622

Những bông hoa nàng cầm khi tiến vào lễ đường không đơn giản chỉ là một bó hoa xinh xắn. Ý nghĩa của những đóa hoa đã có từ nhiều thế kỷ trước, và mỗi loài đều có ý nghĩa đặc biệt riêng. Trên thực tế, nhiều cô dâu sẽ chú ý đến điều này khi đưa ra yêu cầu cho bó hoa cầm tay và trang trí hoa cưới. Dưới đây là tổng hợp một số loại hoa cưới phổ biến nhất xuất hiện trong bó hoa cô dâu. Cùng khám phá ý nghĩa ẩn của chúng nhé!

Hoa cưới phổ biến và ý nghĩa của chúng

1. Hoa Rum

Tượng trưng cho: Thanh khiết, Trung thành, Ngây thơ: 

Được đặt tên theo tiếng Hy Lạp có ý nghĩa là "xinh đẹp", hoa rum là một trong những loại hoa cưới phổ biết nhất. Chúng có nhiều sắc thái khác nhau, nhưng màu trắng là phổ biến nhất, khiến chúng trở thành sự kết hợp hoàn hảo cho các cô dâu.

2. Hoa Mẫu Đơn

Tượng trưng cho: Lãng mạn, Thịnh vượng, Hôn nhân Hạnh phúc, Lòng trắc ẩn

Những đóa hoa mẫu đơn tươi và thơm ngát kể nên câu chuyện cổ tích lãng mạn. Chúng đại diện cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững, không có gì ngạc nhiên khi chúng nhận được sự ưu ái từ các cô dâu.

3. Hoa Baby

Tượng trưng cho: Hòa thuận, Thành thật, Tâm linh, Tình yêu lâu dài

Có một lý do tại sao những bông hoa trắng nhỏ bé này được sử dụng trong hầu hết các bó hoa cưới. Hoa Baby là biểu tượng cho một mối tình lãng mạn hạnh phúc và lâu dài, chúng sở hữu nét ngọt ngào riêng biệt và như một điểm nhấn trong lễ cưới của các nàng.

4. Hoa Cẩm Chướng

Tượng trưng cho: Tình mẫu tử, Sự khác biệt, Sự say mê

Hoa cẩm chướng là một loài hoa phổ biến để nhuộm màu, nếu bạn không thể tìm thấy một sắc thái mà mình yêu thích, bạn có thể dễ dàng tạo ra một màu hoa cẩm chướng! Vì là biểu tượng của tình mẫu tử nên chúng cũng là loài hoa phổ biến để mẹ cô dâu cài áo.

5. Hoa Hướng Dương

Tượng trưng cho: Trung thành, Trường thọ, Thông minh, Hạnh phúc

Hoa hướng dương hiển nhiên là một trong những loài hoa hạnh phúc nhất, đơn giản là chỉ cần nhìn vào chúng! Những đóa hoa rực rỡ này là phụ kiện hoàn hảo cho lễ cưới vào cuối hè - đầu thu.

6. Hoa Oải Hương

Tượng trưng cho: Tinh tế, Sang trọng, Duyên dáng

Những nụ hoa có mùi ngọt ngào này tạo thêm nét tinh tế nhất cho bất kỳ bó hoa nào. Tựa như bạn đang ôm một túi dầu thơm giúp làm tan biến mọi căng thẳng trước buổi lễ.

7. Hoa Protea

Tượng trưng cho: Sức mạnh, Sự đa dạng, Dũng cảm, Hy vọng

Một lựa chọn phổ biến cho các đám cưới nhiệt đới, bản thân Protea gần như là một bó hoa hoàn hảo!

8. Hoa Thược Dược

Tượng trưng cho: Phẩm giá, Thanh lịch, Vĩnh cửu

Với những cánh hoa lớn tựa lông vũ, thược dược toát lên vẻ đẹp lãng mạn như trong chuyện cổ tích. Biểu tượng cho sự gắn kết bền chặt, vĩnh cửu khiến chúng trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho đám cưới của bạn.

Mỗi bó hoa cô dâu cầm tiến vào lẽ đường đều mang ý nghĩa riêng, bạn có đặc biệt yêu thích loại hoa cưới nào không? Hãy cùng Wedding Guu khám phá tiếp nhé.

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu hoa để bàn phù hợp cho đám cưới 2022

 


Những bài viết liên quan