Trang bị hữu ích cho MC đám cưới

10/10/2018 Kế hoạch cưới 1771

Trong hầu hết khi tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng, thì nhà hàng sẽ đề cử ngay cho bạn một MC đám cưới với chi phí trong gói đặt tiệc. Nhưng nếu cô dâu và chú rể không thích điều đó thì sẽ nhờ những người bạn của mình có tài ăn nói để làm người dẫn chương trình trong hôn lễ.

Nếu bất ngờ bạn tự dưng được đề xuất làm MC nhưng vẫn chưa có bất cứ kinh nghiệm nào thì phải làm sao? Bạn phải xử lý những tình huống cực kỳ nhanh chóng và ổn thỏa để buổi tiệc diễn ra suôn sẻ và sôi động. Weddingguu sẽ hướng dẫn cho bạn những điều nên làm khi trở thành MC đám cưới đầy chuyên nghiệp.

Những trang bị và hướng dẫn làm MC đám cưới hữu ích

1. Nhớ rằng ngày của những nhân vật chính

Đây không phải là ngày của bạn nên bạn không thể bày tỏ cảm xúc của mình nhiều nhất. Bạn sẽ trở thành MC dẫn chương trình cho hôn lễ của đôi trai gái khác, vì vậy bạn phải dẫn dắt một cách thật suôn sẻ các hoạt động trên sân khấu mà không thể lạc vào mê cung để kể những câu chuyện của mình một cách dài dòng và quá nhiều, lấn lướt cả hai nhân vật chính.

 

Lựa chọn MC đám cưới chất lượng

 

Vì vậy, bạn phải chuẩn bị một kịch bản thật phù hợp dành cho hôn lễ đám cưới để dẫn dắt mọi người đến với hai nhân vật chính.

2. Tạo không khí cho buổi lễ

Tiệc đám cưới là nơi bày niềm hạnh phúc và vui vẻ, vì vậy bạn phải dẫn dắt buổi lễ thực sôi động và đầy cuốn hút. Tránh sự dẫn dắt màu mè và dài dòng, hoặc theo kiểu truyền thống xưa, điều đó sẽ dễ gây ra tình trạng nhàm chán cho buổi tiệc. Bên canhjd dó, bạn nên lựa chọn những câu nói đang “hot” của giới trẻ hiện đại để tạo cho không khí thêm phần hóm hỉnh. Tuy nhiên, bạn cũng nên tiết chế sự dí dỏm của mình phù hợp để nhường sân cho đôi cô dâu và chú rể. Bạn cũng nên giữ cho buổi tiệc mang đậm phong cách riêng và gắn kết sự thân mật.

 

MC đám cưới phải tạo được bầu không khí lôi cuốn

 

Đặc biệt, MC đám cưới nên cố gắng cân bằng giữa bầu không khí sôi động khi giới thiệu và sự trang nghiêm khi cử hành các nghi thức đám cưới quan trọng.

3. Trao đổi trước kịch bản với hai nhân vật chính

Để nắm hết mọi hoạt động dự định sẽ diễn ra trong tiệc cưới, bạn nên trao đổi trước với hai nhân vật quan trọng, tránh trường hợp sai xót khi buổi lễ diễn ra một đằng nhưng giới thiệu lại một nẻo. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào tính cách của cô dâu, chú rể để buổi tiệc diễn ra theo hướng nào... Để từ đó bạn sẽ lên một kịch bản thật phù hợp với cá tính và đáp ứng hoàn toàn yêu cầu của cả hai.

 

MC đám cưới nên trao đổi trước kịch bản chương trình với nhân vật chính

 

Bạn cũng có thể gợi ý những trò chơi nhỏ trong tiệc cưới như mời khách, hoặc một vở kịch tái diện lại câu chuyện tình lãng mạn của hai bạn từ khi mới quen nhau, để tạo nên một không khí cực kỳ thích thú và vui vẻ.

4. Xử lý các tình huống nhanh gọn

Bạn nên chuẩn bị tốt các kiến thức và tâm lý của một người MC, để khi những tình huống ngoài ý và bất ngờ xảy ra vẫn có thể bình tĩnh xử lý một cách ổn thỏa nhất.

 

MC đám cưới phải biết cách xử lý mọi tình huống

 

Ví dụ như khi giới thiệu cô dâu và chú rể bước ra sân khấu, nhưng không may cô dâu bị rượt chân hay chú rể lúng túng trong việc phát biểu thì bạn không thể chỉ đứng yên và nhìn họ xử lý, mà bạn phải nhanh chóng chuyển câu chuyện để mọi người chuyển sang một hướng khác mà không chú ý vào những lỗi nhỏ đấy.

Qua bài viết trên, Weddingguu hy vọng bạn sẽ tìm riêng cho mình được một phong cách MC và dẫn dắt chương trình một cách thật hoàn hảo. MC chính là linh hồn của bữa tiệc.

(Ms.Ngân)


Những bài viết liên quan