Tổng hợp mẫu tráp cưới đẹp phù hợp với xu hướng hiện nay

25/09/2020 Chuẩn bị cưới 582

Lễ ăn hỏi là một nghi lễ không thể thiếu trong phong tục cưới truyền thống của người Việt. Đáng chú ý nhất trong lễ hỏi là tráp lễ. Để chọn được tráp cưới đẹp, vừa ý và phù hợp là một điều không hề dễ dàng với các cặp đôi.

1. Tráp cưới hỏi có ý nghĩa như thế nào ?

Tráp cưới hỏi là một trong những nét đẹp truyền thống trong ngày cưới được lưu truyền và gìn giữ từ xa xưa cho đén tận ngày nay. Nó bắt nguồn từ lễ nạp tài, mâm quả ngày cưới là sính lễ do nhà trai gửi đến nhà gái được xem như món quà ra mắt. Mang ý nghĩa thể hiện tấm chân thành của nhà trai, như một lời mở đầu cho sự kết giao giữa hai nhà. Đánh dấu sự bắt đầu cho mối quan hệ mới. 

Ảnh: Fb Chuyên Sính Lễ Cưới Hỏi - Huế 

Tổng hợp những mẫu tráp cưới đẹp:

Với ý nghĩa mà những mâm tráp cưới chứa đựng, nên các cặp đôi luôn muốn có những tráp cưới đẹp cho ngày cưới của mình. Để đáp ứng nhu cầu mà các cặp cô dâu – chú rể thường đau đầu suy nghĩ để tìm kiếm những mẫu tráp ăn hỏi ưng ý cho ngày trọng đại. Dưới đây là một vài mẫu tráp cưới mà Wedding Guu muốn gợi ý.Vẫn là những lễ vật truyền thống như trầu cau, rượu, thuốc, xôi, bánh…nhưng các mẫu tráp cưới sẽ đươc trang trí cầu kì hơn.

Kiểu tráp truyền thống: Theo truyền thống thường sẽ có tráp trầu cau, tráp rượu thuốc, tráp hoa quả, tráp bánh kẹo. Để tăng thêm tính thẩm mỹ, mỗi tráp thường được lót thêm giấy kính hồng hoặc đỏ. Ngoài ra còn có thể có thêm một con heo quay để tăng thêm giá trị bộ mâm lễ. Các mâm tráp khác được thêm nơ, chữ hỷ hoặc có thể trang trí thêm hoa tươi. Đối với tráp xôi, xôi sẽ được tạo thành khuôn chữ hỷ. Dùng xôi gấc để tăng thêm sự rực rỡ cho mâm lễ. 

Sính lễ cưới trong đám cưới truyền thống của người Việt Nam. - webdamcuoi

Ảnh: Nguồn Intenet

Kiểu trap kết hoa: Xu hướng sử dụng hoa tươi trong trang trí cũng ảnh hưởng đến xu hướng làm tráp cưới. Vừa tăng thêm sự sinh động cho mâm lễ cưới, vừa khiến tráp cưới thêm trang trọng. Thông thường, số lượng tráp thường được chuẩn bị là khoảng từ 5 đến 7 tráp. Nhưng ngày nay, nhiều gia đình có xu hướng tăng lên 9 đến 11 tráp, thậm chí là 13 tráp.

Ảnh: Fb Chuyên Sính Lễ Cưới Hỏi - Huế 

Theo phong tục cưới hỏi truyền thống của mỗi vùng sẽ có sự chuẩn bị mâm tráp cưới khác nhau. Wedding Guu hi vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có thêm sự chuẩn bị chu đáo cho ngày trọng đại của mình nhưng cũng vẫn đáp ứng đủ theo những yêu cầu bắt buộc.

 Có thể bạn quan tâm:Bê tráp và những việc cần chuẩn bị cho đội bê tráp
 

 


Những bài viết liên quan