Tiệc cưới ngoài trời cần chuẩn bị những gì ?

12/06/2019 Dịch vụ cưới hỏi 1885

Khác với những tiệc cưới truyền thống, tiệc cưới ngoài trời còn có những điều đáng lưu ý mà hai bạn cần phải quan tâm. Vậy đó là những vấn đề gì ? Các bạn cùng tham khảo nhé!

Tiệc cưới ngoài trời cần chuẩn bị những gì ?

ảnh: sorylie

Nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời khi nào ?

Bạn định tổ chức tiệc cưới vào mùa đông ư? Vậy thì nên tổ chức tiệc ở trong nhà thì tốt hơn đấy! Bởi thời tiết lúc này không thuận lợi cho việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời đâu. Khả năng có mưa, gió và nhiệt độ thấp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khách mời. Bạn chắc chắn sẽ không muốn buổi lễ gặp rắc rối phải không?

Thời gian tổ chức tiệc cưới ngoài trời

ảnh: Chloe Gallery

Vậy nên tổ chức vào mùa nào? Có lẽ mùa xuân và mùa hè thì tốt hơn, đặc biệt là cuối xuân đầu hè. Lúc này thời tiết sẽ khá thuận lợi cho việc tổ chức lễ cưới. Tuy nhiên cũng nên xem dự báo thời tiết trước nhé!

Phương án lên danh sách khách mời

Danh sách khách mời tiệc cưới ngoài trời

ảnh: Youtube

Việc lên danh sách khách mời khá quan trọng, nếu hai bạn có ý định chỉ tổ chức một buổi lễ thì danh sách tất nhiên phải đầy đủ khách mời. Tuy nhiên nếu tổ chức theo nhà trai và nhà gái thì nên có một bữa tiệc trong nhà. Bởi lẽ những khách mời lớn tuổi đã quen việc tham dự các tiệc cưới trong nhà hơn. Tiệc cưới ngoài trời sẽ phù hợp hơn với những khách mời trẻ tuổi.

Làm thế nào để lên kế hoạch dự phòng ?

Tổ chức lễ cưới ngoài trời cần phải có kế hoạch dự phòng chi tiết, bởi sự cố ngoài ý muốn có thể sẽ diễn ra. Những dự phòng đó là gì? Lên kế hoạch như thế nào? 

Cần có kế hoạch dự phòng cho tiệc cưới ngoài trời

ảnh: ndh

-    Đảm bảo rằng có không gian bữa tiệc không quá chật chội, có bàn dự phòng khi khách mời đến đông hơn dự kiến.
-    Dự phòng mái che khi thời tiết thay đổi đột ngột, đặc biệt là trời chuyển mưa. Bạn sẽ an tâm hơn khi buổi lễ đang diễn ra.
-    Đảm bảo rằng khách dự tiệc không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh. Vì vậy lựa chọn thời gian tổ chức cũng nên cần lưu ý.

Âm thanh cần chú ý những gì ?

Âm thanh của bất cứ buổi tiệc ngoài trời nào cũng cực kỳ quan trọng chứ đừng nói đến là tiệc cưới. Bởi không gian rộng, âm thanh có thể bị loãng và nhiều tạp âm. Do đó vấn đề âm thanh cần được chuẩn bị chu đáo. Không nên để âm thanh quá nhỏ, khách dự tiệc sẽ không thể nghe rõ những lời phát biểu, lời giới thiệu hay những ca khúc góp vui.

Những yếu tố bên ngoài nào có thể gây ảnh hưởng ?

Tránh những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến tiệc cưới ngoài trời

ảnh: Cưới hỏi Venus

Hãy lựa chọn địa điểm tổ chức ít bị yếu tố ngoại cảnh gây ảnh hưởng đến buổi tiệc. Có thể là tiếng còi ô tô, nơi nhiều loài chim bay qua, hay nơi nhiều ruồi, muỗi,… Những nơi như vậy ảnh hưởng rất lớn đến tiệc cưới và khách mời. Những thứ có thể giải quyết trước buổi tiệc nên xử lý để tránh ảnh hưởng nhất.

Trang trí và thức ăn, đồ uống như thế nào thì hợp lý ?

Việc trang trí tiệc cưới ngoài trời sẽ rất khác so với trang trí trong nhà. Cần đảm bảo độ chắc chắn và phù hợp. Không những vậy cũng cần chú ý đến thức ăn và đồ uống, việc bảo quản cũng khác nhau, tránh tình trạng thức ăn không thể dùng khi đưa lên bàn tiệc.

Liên hệ và phối hợp với quản lý tổ chức

Phối hợp ăn ý với tổ chức tiệc cưới ngoài trời

ảnh: ELE

Nếu hai bạn tổ chức tiệc ở những nơi thuộc quyền của quản lý tổ chức lễ cưới thì sẽ không cần bàn đến. Nhưng nếu đó là địa điểm công cộng, không thuộc quyền sở hữu của một ai như bãi biển chẳng hạn. Thì việc liên hệ với các bộ phận, ban ngành liên quan để xin phép tổ chức là điều cần làm. Thứ nhất là tránh việc rắc rối sau bữa tiệc, thứ hai là tránh gây phiền đến những người xung quanh.

Hy vọng rằng tiệc cưới ngoài trời của hai bạn sẽ hoành tráng và thành công tốt đẹp. Đừng quên tiệc cưới hiện đại thường đi kèm với thiệp mời thời công nghệ nhé! Weddingguu sẽ hỗ trợ bạn xây dựng website đám cưới một cách chuyên nghiệp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới từ A-Z cho cô dâu chú rể

Những dịch vụ cưới hỏi bạn nên biết


Những bài viết liên quan