Thiệp cưới online - Xu hướng mới cho các cặp đôi

01/06/2023 Thiệp cưới 244

1. Thiệp cưới online là gì?

– Thiệp cưới online còn gọi là thiệp cưới kỹ thuật số. Khác với thiệp cưới giấy, thiệp cưới kỹ thuật số không được in ra mà nó được tạo ra bằng những phần mềm thiết kế đồ họa hoặc là những website hay ứng dụng chuyên tạo thiệp cưới.

– Để tạo Thiệp cưới kỹ thuật số , bạn cần truy cập vào những website hoặc ứng dụng chuyên nghiệp để tạo mẫu Thiệp cưới .

– Tùy theo yêu cầu của mỗi website hay ứng dụng mà bạn cần phải đăng ký thành viên mới sử dụng chức năng tạo thiệp điện tử của nó. Mặc dù vậy, cũng có nhiều website cho phép bạn tạo ngay mà chẳng cần phải đăng ký gì cả.

2. Ưu điểm của thiệp cưới online.

– Thiệp cưới kỹ thuật số điện tử so với thiệp cưới giấy chính là tiết kiệm chi phí. Một tấm thiệp cưới giấy tốn của bạn ít nhất từ 3.000 đồng cho đến 8.000 đồng/thiệp. Còn Thiệp cưới kỹ thuật số gần như là miễn phí.

– Gửi thiệp cưới online dễ dàng qua tin nhắn và mạng xã hội tiện lợi . Bạn không cần phải di chuyển đến tận nhà người được mời để trao thiệp mà chỉ cần ngồi trước máy tính hoặc điện thoại là có thể gửi được thiệp mời cho họ.


Họ in mã QR code để khách tiện hơn trong khâu mừng cưới. (Ảnh: Fanpage P.O)

3. Nhược điểm của thiệp cưới online.

- Thiếu sự trang trọng.

Khi bạn đến tận nhà người được mời và trao tấm thiệp cưới truyền thống cho họ, điều này thể hiện sự trang trọng của bạn đối với người được mời. Dùng thiệp cưới điện tử không thể có được sự trang trọng đó được.

- Thiếu sự ấn tượng.

Một tấm thiệp truyền thống bao giờ cũng gây ấn tượng mạnh hơn Thiệp cưới online. Nó thể hiện ở chất liệu giấy làm thiệp, mùi thơm của thiệp, các hoa văn trang trí trên tấm thiệp.

- Khả năng nhắc nhớ kém.

-  Một tấm thiệp cưới truyền thống sẽ được người nhận đặt ở đâu đó trong nhà và luôn nhắc họ nhớ đến bữa tiệc của bạn.

- Còn Thiệp cưới online sau khi xem xong, nó sẽ nằm lãng quên trong hộp thư Inbox của Email hay mục Hình Ảnh của chiếc điện thoại thông minh.

Vì thế, khi gửi Thiệp cưới kỹ thuật số, bạn cần phải điện thoại nhắc nhớ tiệc cưới của mình đến các vị khách mời vì rất có thể họ sẽ quên mất đó.

4. Khi nào bạn nên sử dụng thiệp cưới online.

– Người được mời ở quá xa nơi bạn tổ chức lễ cưới và tiệc cưới. Họ là những người rất quan trọng, nhất định bạn phải mời nhưng bạn gần như không thể gửi thiệp cưới truyền thống cho họ được.

– Đối với những trường hợp này, bạn sử dụng thiệp mời đám cưới điện tử là điều cực kỳ hợp lý và chính xác.

– Những người bạn thân, đồng nghiệp thân thiết. Những người này thân đến nổi bạn không mời họ cũng đến dự tiệc cưới của bạn.

– Trường hợp này, bạn có thể gửi thiệp mời đám cưới điện tử thay cho thiệp cưới truyền thống cũng được.

Dù thiệp cưới truyền thống hay hiện đại, chỉ cần chúng ta luôn hạnh phúc. Wedding Guu chúc các cặp đôi trăm năm hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để lựa chọn thiệp mời đám cưới phù hợp?

 

 

 


Những bài viết liên quan