Thiệp cưới công giáo có gì khác so với thiệp thông thường

24/08/2019 Thiệp cưới 661

Bạn chắc hẳn đã thấy được nhiều mẫu thiệp cưới khác nhau, nhưng với thiệp cưới công giáo có lẽ sẽ có những khác biệt nhất định. Với mỗi tôn giáo khác nhau thì những chi tiết trong thiệp mời sẽ mang tính chất riêng của tôn giáo đó.

Những nét đặc biệt trong thiệp cưới công giáo

Với những cặp vợ chồng theo đạo thiên chúa chắc chắn sẽ lựa chọn những mẫu thiệp mang thiết kế đơn giản. Bởi với đặc trưng của tôn giáo này, màu trắng thường là màu chủ đạo của thiệp mời cưới này. Ngoài ra màu hồng đôi khi cũng được sử dụng nhưng không nhiều. Chữ in thường là màu đen hoặc vàng giúp gây nổi bật và dễ đọc.

Thiệp cưới công giáo 1

Ảnh: mauthiepcuoi

Thiệp mời thông thường ở những cặp đôi không theo đạo giáo in chữ Hỷ. Còn với Thiên chúa giáo thì thiệp mời của họ lại in hình cây thánh giá, hay quyển sách có hình thánh giá và những ngọn nến. Thể hiện niềm tin về tôn giáo của họ.

Ngoài những chi tiết khác biệt như hình thánh giá và ngọn nến thì còn có thêm những lời tựa hay cầu nguyện cho một đám cưới hạnh phúc.

Ngoài sự khác biệt về màu sắc và thiết kế thiệp cưới thì khi mời đám cưới ở công giáo cũng thường sẽ có hai giấy mời. Trong đó là giấy mời đến tham dự lễ cưới ở nhà thờ và giấy mời dự tiệc cưới.

Nội dung trong thiệp mời cưới

Thiệp mời dự lễ cưới tại nhà thờ

Đối với những người theo đạo này thường sẽ tổ chức lễ ở tư gia và ở thánh đường. Nếu bạn nhận được thiệp cưới công giáo thì sẽ được mời đến tham dự lễ cưới tại nhà thờ cùng với thiệp tham dự tiệc cưới.

Thiệp cưới công giáo 2

Ảnh: Lubi Wedding

Thông tin trên giấy mời dự lễ cưới thường sẽ là địa chỉ nhà thờ, tên thánh của cô dâu, chú rể, thời gian tổ chức lễ,…

Thiệp mời dự tiệc

Ngoài những chi tiết được nhắc đến ở trên thì thiệp mời dự tiệc sẽ được ghi đầy đủ thông tin như thiệp mời cưới thông thường khác. Tên của cô dâu, chú rể cũng không cần phải ghi tên thánh. Địa điểm, thời gian tổ chức lễ cưới được ghi như bình thường.

Lưu ý khi in thiệp cưới công giáo

Thường các địa điểm in thiệp cưới sẽ có những mẫu để bạn lựa chọn. Hãy nhớ nhắc nhở nơi in thiệp về tôn giáo của bạn. Đặc biệt chú ý đến hình thức và sự khác biệt giữa thiệp thông thường và thiệp mời theo tôn giáo.

Hãy lưu ý với việc in tên thánh lên thiệp, cần phải chính xác và rõ ràng.

Như vậy có thể thấy được sự khác nhau tuy không nhiều nhưng lại mang ý nghĩa tôn giáo trong thiệp cưới công giáo và thiệp cưới thông thường. Wedding Guu - thiệp cưới online sẽ luôn đồng hành cùng các cặp đôi trong những bài viết về ngày cưới.

Xem thêm: Ý nghĩa của thiệp cưới màu đỏ


Những bài viết liên quan