Phụ nữ nên chọn thời điểm nào để cưới?

09/10/2018 Chuẩn bị cưới 501

Dù là tiểu thư dịu dàng hay là quý cô mạnh mẽ, thì cũng sẽ đến lúc phải tìm lấy một người đàn ông để trở thành điểm tựa cho bản thân mình và cùng nhau về một nhà. Có lẽ chẳng một nàng nào lại muốn suốt đời một mình chóng chọi với sóng gió. Vì vậy, ai cũng muốn xem tuổi thích hợp để lấy chồng. Hôm nay, chúng ta nói chuyện về chủ đề này nhé!

Trãi qua mọi truyền thống phong kiến để đến được thế kỉ hiện đại như bây giờ, thì phụ nữ thông minh có rất nhiều bí quyết sống, người phụ nữ hạnh phúc chính là muốn làm những điều mình thích và ở cạnh người mình yêu.

Dù là những cô nàng như thế nào thì ước muốn vẫn là cùng người mình yêu xây dựng một gia đình và hạnh phúc mãi về sau. Vì vậy, xem tuổi lấy chồng là việc cực kỳ quan trọng và chưa bao giờ trở nên cũ, mỗi ngày một mở rộng ra vì vậy khả năng chính xác về tử vi trở nên cũng rất cao.

Xem tuổi lấy chồng như thế nào là hợp?

Mỗi khi nhắc đến chuyện cưới xin, hầu hết chúng ta sẽ thắc mắc lấy chồng sẽ xem tuổi âm hay dương? Theo phong tục xa xưa của người phương Đông, hai người yêu nhau khi quyết định kết hôn sẽ chọn tuổi tính theo ngày âm lịch để chọn ngày lành tháng tốt tiến hành lôn lễ.

Khi xem tuổi để cần cử hành hôn lễ, chỉ cần xem ngày cưới đẹp và phù hợp với tuổi của vợ chồng, nên chú ý tránh những năm xấu như năm tuổi, năm phạm Thái Tuế,... Việc xem ngày cưới hợp mang ý nghĩa hy vọng sau này đôi vợ chồng sẽ luôn hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

 

 

Với thời hiện đại như bây giờ, tuổi lấy chồng của các cô gái có khoảng cách khá rộng.

 

Ngày nay các cô gái sợ phải lấy chồng sớm một phần vì công việc bận rộn và nhu cầu hưởng thụ dẫn dến xu hướng “lười” cưới. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cô gái quyết định yên bề gia thất khá sớm khi vừa tròn 18.

 

Mỗi một cặp vợ chồng khi tiến đến hôn nhân chỉ muốn mãi là người duy nhất trong đối phương, nó là cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Chính vì vậy những cô nàng cá tính luôn muốn mình thật sự sẵn sàng để có thể chăm sóc gia đình và chăm sóc con cái tốt nhất. Thế nên những cuộc tranh cãi độ tuổi bao giờ lấy chồng luôn không có hồi kết.
 
Lấy chồng khi tâm lý sẵn sàng, công việc ổn định

 

Từ ngày xưa, tuổi kết hôn của phụ nữ Việt Nam khá trẻ. Ở những miền quê, những phụ nữ vừa đến tuổi trăng tròn (16 tuổi) đã được định sẵn ngày đi lấy chồng, nếu quá 18 tuổi mà vẫn chưa có chồng thì đã gọi là “ế”.

 

Thế nhưng với những phụ nự hiện đại bây giờ, hòa cùng xu hướng phát triển của nền kinh tế từ thành thị đến nông thôn, phụ nữ và nam giới ngày nay thường có xu hướng chăm lo cho sự nghiệp và công danh trước, sau đó mới bàn tính đến chuyện kết hôn.

 

Mỗi chàng trai, cô gái không muốn quyết định đến hôn nhân vì một phần sợ sẽ luôn phải lo và chăm sóc cho gia đình, luôn phải cố gắng để bảo vệ gia đình ấy, vì vậy họ muốn mình thật sự trưởng thành và có khả năng đảm bảo cuộc sống gia đình, chăm lo chu đáo cho con cái. Vậy nên, việc lấy chồng nên thực hiện khi bạn đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, công việc và nguồn thu nhập ổn định.
 
Chọn thời điểm lấy chồng ở độ tuổi sinh con tốt nhất

 

Ở một góc trái chiều, phụ nữ và đàn ông cũng không nên để quá “già” mới cưới, vì nếu qua thời điểm sinh sản tốt nhất thì việc sinh con sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

 

Nhưng với cơ thể người phụ nữ trước 20 tuổi chưa phát triển hoàn chỉnh, khung chậu hẹp nên trong quá quá trình chuyển dạ gây khó sinh, dễ xảy ra tai biến cho con và mẹ. Việc sinh con quá sớm cũng ảnh hưởng đến quá trình học tập, cơ hội nghề nghiệp của người phụ nữ.

 

Vì vậy hãy lựa chọn sáng suốt thời điểm mà bạn muốn cưới để trọn vẹn mọi đôi đường và luôn giữ vừng mái ấm gia đình của mình.

 

 

WeddingGuu - Tạo nên sự khác biệt cho đám cưới của bạn

  


Những bài viết liên quan