Những việc cần làm trước khi cưới

10/06/2019 Kế hoạch cưới 1201

Trong bài viết này, Wedding Guu sẽ giới thiệu cho hai bạn những công việc quan trọng cần thiết để cả hai có thể chủ động trong việc chuẩn bị cho lễ cưới.

Việc lần làm trước khi cưới

Ảnh: craftera_mennagallery

1. Chọn trang phục cưới

Công việc đầu tiên, ấn định ngày cưới cho đôi vợ chồng. Việc này thường là do hai bên gia đình quyết định. Bố mẹ hai bên sẽ ngồi lại bàn bạc với nhau, quyết định ngày phù hợp với con cái. Thông thường, ngoài việc chọn được ngày lành tháng tốt, hai bên gia đình cũng phải chọn thêm ngày phù hợp với thời gian rảnh của đại đa số những người được mời, đa số là thứ 7 và chủ nhật.

Việc cần làm trước khi cưới

Ảnh: designlanceworld

2. Chọn trang phục cưới

Đối với cô dâu, tùy vào dáng hình của bản thân, hãy chọn cho mình chiếc váy cưới phù hợp nhất với cơ thể để che tối đa khuyết điểm, bên cạnh đó vẻ đẹp của bạn cũng được tôn lên. Để lựa chọn được trang phục phù hợp với kiểu dáng của mình, các bạn có thể đọc qua bài viết "Cách chọn váy cưới hợp với thân hình cô dâu" để tham khảo. À, đừng quên rằng những trang sức đi kèm như tấm khăn voan cho cô dâu, cài tóc, đôi khuyên tai, và đôi giày cũng phải vừa đẹp, vừa phù hợp với chiếc váy cưới nhé!

Việc cần làm trước khi cưới

Ảnh: konkstyle

Còn về chú rể, hãy lựa chọn cho mình bộ vest phù hợp giúp bản thân trở nên lịch lãm hơn nhé. Ngoài ra, cũng tùy vào thời gian tổ chức hôn lễ, trong nhà hay ngoài trời, cô dâu mặc váy cưới kiểu gì để có thể lựa chọn một cách phù hợp hơn. Hoặc các chàng có thể đọc bài viết "Những quy tắc quan trọng khi chọn vest chú rểđể được gợi ý kỹ càng hơn. Cuối cùng, một đôi giày lịch lãm cùng chiếc cà vạt sẽ làm nhấn mạnh thêm vẻ đẹp của chú rể đấy.

Việc cần làm trước khi cưới

Ảnh: ferfiruhaszalon

3. Chọn nhẫn cưới

Là tín vật tình yêu, là kết quả của một cuộc tình đẹp, là lời hứa cho cuộc đời, nhẫn cưới là vật luôn được các cặp đôi tìm hiểu kỹ càng nhất khi quyết định chọn mua. Hãy chọn cho nhau một cặp nhẫn đẹp nhất, hợp ngân sách nhất, và thêm một vài ký hiệu (như tên, ngày đặc biệt…) chỉ riêng hai bạn mới có vào mặt trong của chiếc nhẫn, để biết rằng ta luôn có nhau trong cuộc sống.

Việc cần làm trước khi cưới

Ảnh: alicekakao

4. Lên danh sách khách mời và đặt tiệc cưới

Tùy vào hai bên gia đình, có nhà họ sẽ tổ chức chung lễ Vu quy và Thành hôn, có nhà lại tổ chức riêng. Dù là như thế nào thì hãy lên danh sách đầy đủ bên nội, bên ngoại, bạn bè thân hữu, đồng nghiệp,… của mỗi gia đình để có thể lên kế hoạch đặt nhà hàng (hoặc đặt bàn tại nhà) cho hợp lý. Tránh việc quá xao nhãng hoặc quá chật chội cho một bữa tiệc.

Việc cần làm trước khi cưới

Ảnh: ruaquince

Sau khi lên danh sách khách mời và đặt tiệc, việc tiếp theo chính là làm thiệp cưới. Hiện nay, có nhiều cửa hàng uy tín đã và đang cung cấp ra nhiều mẫu mã về thiệp cưới để phục vụ cô dâu chú rể được tốt hơn, với mức giá từ 2.000đ đến 5.000đ trên mỗi thiệp. Ngoài ra, có nhiều cặp đôi “chơi lớn” bằng cách tự thiết kế hẳn cho mình một tấm thiệp thật độc, thật sang để “không đụng hàng”. Và Wedding Guu cũng đã cho ra đời một sản phẩm về thiết kế thiệp cưới online các cặp đôi mà lại rất “chanh sả” nữa.

Việc cần làm trước khi cưới

Ảnh: Wedding Guu

5. Đăng ký kết hôn

Cộng đồng giới trẻ hiện nay đang nở rộ một trào lưu đó chính là: giấy đăng ký kết hôn minh chứng cho một sự thật “đây là nhà tù suốt đời của cánh mày râu”. Tất nhiên chỉ là đùa cho vui thôi, nhưng cũng một phần nào hiểu được sự bình đẳng nam nữ đang càng ngày được thể hiện rõ. Bởi vậy ý nghĩa của việc đăng ký kết hôn càng ngày càng được coi trọng.

Việc cần làm trước khi cưới

Ảnh: danibarker_celebrant

Có nhiều cặp vợ chồng, mặc dù vẫn chưa làm lễ cưới đàng hoàng được cho đúng với phong tục quê hương, nhưng họ đã có trong tay tờ giấy đăng ký kết hôn. Giải thích cho lý do này đó chính là sự yên tâm về đối phương và thể hiện niềm trân quý tình cảm mình trao cho người ấy.

Trên đây là 5 việc cần làm trước khi cưới mà Wedding Guu đã gợi ý cho các cặp đôi sắp cưới. Wedding Guu – tạo website cưới cho cặp đôi miễn phí rất hân hạnh được đồng hành cùng các cặp đôi trong những bài viết cho ngày cưới.

WEDDING GUU – YES, I DO


Những bài viết liên quan