Những mẹo trang điểm cô dâu mặt tròn

19/09/2019 Trang điểm cô dâu 974

Đối với những cô dâu hơi mũm mĩm một chút, sẽ có những cách trang điểm đặc biệt riêng để vừa che được khuyết điểm lại vừa toát lên nét đẹp của cô dâu. Sau đây là những mẹo để trang điểm cô dâu mặt tròn mà một make – up artist không thể bỏ qua.

Trang điểm cô dâu mặt tròn 1

Ảnh: marironcettibeauty

Mẹo thứ nhất: tạo khối cho khuôn mặt để trông được thon gọn hơn

Sau khi thực hiện các bước chăm sóc da và phủ lớp nền lên khuôn mặt, bạn sẽ bắt đầu tạo khối cho cô dâu. Tạo khối giúp định hình và làm nổi bật các đường nét của khuôn mặt, bên cạnh đó còn che khuyết điểm ở những vị trí hơi mũm mĩm trên gương mặt.

Với bước tạo khối trong trang điểm cô dâu mặt tròn, bạn nên sử dụng phấn nền với hai tone màu cụ thể: shading và highlight. Có hai vị trí quan trọng nên tạo khối đó chính là gò má và sống mũi. Đối với vùng sống mũi, bạn nên dùng tone màu tối hơn kem nền để đánh vào hai bên cánh mũi, bên cạnh đó sử dụng màu sáng để đánh vùng chữ T, mũi sẽ gọn và sáng hơn. Còn đối với vùng gò má, bạn có thể sử dụng phấn màu nâu tạo khối từ vùng thái dương xuống má. Để có thể dễ dàng định hình khuôn mặt hơn, các nàng dâu có thể hóp má lại để tạo hình được đẹp hơn nhé.

Trang điểm cô dâu mặt tròn 2

Ảnh: stevanimargie

Mẹo thứ hai: trang điểm cô dâu mặt tròn bằng cách tập trung vào phần mắt

Bạn thử tưởng tượng xem, một nàng dâu mũm mĩm, mặt tròn nhưng đôi mắt nhỏ và một mí thì sẽ thế nào? Vì vậy, để tránh tình trạng nhìn cô dâu càng mập hơn, bạn nên tập trung trang điểm mắt sao cho to tròn và không bị một mí. Gợi ý một chút là bạn nên sử dụng màu nâu đồng, nâu nhạt hoặc cà phê sữa sẽ giúp cho cô dâu có một đôi mắt to và có chiều sâu hơn.

Trang điểm cô dâu mặt tròn 3

Ảnh: makeupbyelonad

Đối với những nàng mắt một mí, hãy thử kích dán mí và sử dụng mi giả tự nhiên để giúp đôi mắt có hồn hơn. Bên cạnh đó, kẻ chì trắng phía mi mắt dưới sẽ giúp cho đôi mắt thêm sâu. Đừng quên sử dụng eye – liner để kẻ mí mắt để trông đôi mắt to tròn hơn. Cuối cùng, một chút mascara sẽ làm lông mi thật dài và tự nhiên hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo 8 bước trang điểm mắt cho cô dâu để thực hiện dễ dàng hơn.

Mẹo thứ ba: cách đánh má hồng cho cô dâu mũm mĩm

Đánh má hồng cho những cô dâu mặt tròn thật sự không khó như chúng ta thường nghĩ. Chỉ cần nắm rõ quy tắc sau: đánh phấn hồng từ phía cao nhất của gò má đánh xéo xuống để trông gương mặt được dài hơn.

Mẹo thứ tư: kiểu tóc trang điểm cô dâu mặt tròn

Với những cô dâu mặt tròn, có hai kiểu tóc phù hợp nhất đó chính là xõa tóc và bối tóc.

Với kiểu tóc bối, có một số lưu ý nhỏ đó chính là không nên để phần tóc trên đầu phồng quá, như vậy trông cô dâu lại mập ra thêm một phần. Hãy để thêm hai cọng tóc mai hai bên để che được một phần nào đó hai bên má, vừa trông tự nhiên lại vừa xinh xắn nữa. Chú ý một chút là nàng không nên chọn phụ kiện tóc quá cầu kỳ, càng đơn giản thì lại càng đẹp thôi.

Trang điểm cô dâu mặt tròn 4

Ảnh: makeup8style

Còn đối với tóc xõa thì quá đơn giản, dù nàng để kiểu nào cũng đẹp. Nàng có thể tết tóc lượn sóng; hoặc tết tóc một bên, còn một bên xõa tới trước. Nhưng tóc nên được uốn lượn sóng nhé, không nên để mái tóc thẳng, như vậy chỉ làm cho gương mặt không được thon gọn mà thôi.

Tóm lại, cho dù nàng dâu có nét đẹp chuẩn góc cạnh, hay những nàng mặt tròn, thì cũng đều có những cách trang điểm riêng phù hợp chính xác đến từng khuôn mặt. Vì vậy các nàng dâu đừng lo quá khi trao sự tin tưởng cho những make – up artist chuyên nghiệp nhé. Wedding Guu sẽ luôn cập nhật những xu hướng trang điểm mới nhất để các nàng có thể lựa chọn và đưa ra những sự lựa chọn phù hợp với bản thân.


Những bài viết liên quan