Những kiểu dáng nhẫn cưới đang thịnh hành năm 2019

31/12/2018 Trang sức cưới 2410

Nhẫn cưới được bắt nguồn từ đất nước Ai Cập cổ xưa, là nơi đầu tiên sử dụng vòng tròn làm vật biểu trưng cho sự gắn kết của tình yêu đôi lứa. Sở dĩ người ta chọn vòng tròn bởi quan niệm người xưa cho rằng vòng tròn không có điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc. Bên cạnh đó, vòng tròn cũng có chung điểm đầu và điểm cưới mang ý nghĩa: dù các cặp đôi có đi những hành trình dài khác nhau, có chung quan niệm khác nhau nhưng nếu đã thuộc về nhau thì cuối cùng họ vẫn sẽ là của nhau. Và hành trình mà họ trải qua trong cuộc đời chính là hành trình trong vòng tròn hạnh phúc của tình yêu.

Để minh chứng cho tình yêu và minh chứng cho cuộc hạnh phúc, nhẫn cưới là một thứ thiết yếu không thể bỏ qua trong mọi cuộc hôn nhân. Vì vậy, để chọn một đôi nhẫn cưới đi suốt cuộc sống hôn nhân không phải dễ dàng. Nó phải vừa đẹp, vừa không bị lỗi thời và vừa mang ý nghĩa cặp đôi. Weddingguu sẽ giúp bạn chọn ra những kiểu dáng đang được ưa chuộng hiện nay và khó bị lỗi thời.


1.    Nhẫn cưới viên ngọc chìm

Để minh chứng cho tình yêu cũng như sự cao quý của đối phương, mỗi chiếc nhẫn cưới là một viên ngọc duy nhất trên chiếc nhẫn. Nó mang ý nghĩa trong cuộc sống của đối phương, họ chỉ yêu một người duy nhất và mãi chung thủy với người chồng/vợ của họ.
 

Nhẫn cưới viên ngọc chìm


Để chiếc nhẫn cưới trở nên đỡ trống trải hơn, bạn có thể khắc lên thêm hình lượn sóng để kiểu dáng thanh tao hơn.


2.    Nhẫn cưới viên ngọc nổi

Để chiếc nhẫn cưới cũng là trang sức cưới trở nên long lanh hơn, một viên ngọc pha lê nổi ngang nhiên trên chiếc nhẫn. Nhưng ưu điểm của kiểu dáng này rất dễ bị vướng khi bạn đụng phải những vật liệu như mùng màn.
 

Nhẫn cưới viên ngọc nổi


3.    Nhẫn cưới chữ nổi

Thông thường, những chiếc nhẫn cưới thường khắc chữ bên trong chiếc nhẫn, nhưng để chiếc nhẫn của bạn trông “sành điệu” hơn, bạn có thể cho chữ nổi chạy ngay trên vòng quà chiếc nhẫn.
 

Nhẫn cưới chữ nổi


Với nội dung chiếc nhẫn được khắc số từ 1 đến 31 và từ tháng 1 đến tháng 12 với ý nghĩa “tôi luôn yêu bạn suốt 31 ngày của tháng và yêu bạn hết 12 tháng của năm, mỗi ngày qua ngày, mỗi năm qua năm tôi vẫn luôn yêu bạn.


4.    Phá cách khác kiểu

Ai bảo nhẫn cưới phải giống nhau nguyên khối từ hình dáng cho đến kiểu cách? Bạn vẫn có thể thay đổi bằng cách mỗi người một vẻ nhưng khi nhìn vào lại mang một kiểu tương đồng. Nàng dâu có thể chọn một viên ngọc đầy kiêu hãnh nổi lên, còn chú rể có thể chọn một kiểu một dãy viên ngọc ngang hàng nhau, tạo nên vẻ ngoài lạnh lùng của một người đàn ông nhưng bên trong là cả một vùng trời ấm áp.

 

Nhẫn cưới phá cách khác kiểu
 


5.    Một nửa của nhau

Thay vì bạn muốn một cặp nhẫn cưới giống nhau, thì bạn có thể chọn kiểu cách mỗi chiếc nhẫn là một nửa của chiếc đối phương. Khi người khác nhìn vào, họ sẽ thấy chiếc nhẫn vị lõm vào hoặc lồi ra, người ta sẽ nghĩ ngay còn một nửa bên chiếc còn lại. Với kiểu dáng này, nó mang ý nghĩa vun vén, khi ghép lại với nhau chúng sẽ trở nên hoàn hảo.
 

Nhẫn cưới một nửa của nhau


6.    Họa tiết

Để cặp nhẫn của bạn trở nên đặc biệt hơn, hãy mang những họa tiết uốn lượn lên ngay chiếc nhẫn cưới của mình. Giống từng chi tiết cho đến màu sắc, cả nam lẫn nữ đều có thể mang được kiểu dáng đó.
 

Nhẫn cưới nhiều hoạ tiết


7.    Nhẫn trơn

Một cặp nhẫn trơn sẽ không bao giờ lỗi thời theo thời gian. Càng đơn giản lại càng bắt mắt, lại càng trở nên sang trọng và quý phái.
 

Nhẫn cưới trơn


8.    Hình khối tròn

Thay vì là những hình tròn vành vạch, hãy thử với ý tưởng hình tròn khối, trong nó vuông vắn hơn và đẹp hơn. Ở phía ngoài chiếc nhẫn là một hình vuông với một viên ngọc sáng lấp lánh. Bên ngoài chiếc nhẫn không cần phải bóng loáng mà trở thành nhám.

 

Nhẫn cưới hình khối tròn

 
Chú ý, bạn nên khắc thêm tên và ngày cưới hoặc cũng con số ý nghĩa giữa cặp đôi của hai bạn nhé.

WeddingGuu - Tạo website cưới không cần biết lập trình


Những bài viết liên quan