Những điều “nằm lòng” trước khi về làm dâu nhà chồng

18/08/2020 Chuyên mục khác 323

Trong những chuyến xe của người con gái thì có lẽ chuyến xe hoa chính là chuyến xe quan trọng nhất, sẽ được các bạn mong đợi và chuẩn bị chu đáo nhất. Bởi đây là chuyến xe duy nhất “cả đời chỉ có một lần” đưa bạn đến cuộc sống mới, được gọi bởi cái tên rất ý nghĩa “cuộc sống hôn nhân”. Vậy phải chuẩn bị như thế nào để chuyến đi ấy sẽ không khiến bạn phải hối hận. Cùng Wedding Guu  xem thử cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì nhé!

1. Làm quen trước

Đã qua lâu rồi cái thời vợ chồng trước khi cưới chỉ gặp nhau đúng một lần vào ngày ra mắt, thời nay các cặp đôi trước khi tiến tới hôn nhân đều có thời gian dài tìm hiểu nhau. Trước khi chính thức về nhà chồng, nàng hãy dành thời gian sang nhà, trò chuyện, cùng ăn cơm với các thành viên trong gia đình để biết được tính cách, thói quen của từng người và chuẩn bị chiêu thức “chiều” khác nhau.

2. Nhập gia tùy tục

Dẫu rằng thời hiện đại, con dâu sẽ không phải thức dậy từ 5h sáng để nấu nước, chăm trà. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà nàng dâu mới có thể giữ thói quen ngủ muộn, dậy trễ như lúc còn độc thân. Nếu gia đình chồng có thói quen ăn sáng tại nhà, hãy quây quần cùng mọi người; vào những ngày đầu tiên về nhà chồng, hãy thức sớm để cùng mẹ chồng nấu bữa sáng cho cả nhà.

3. Học nấu ăn

Ngày càng có rất nhiều cô gái không biết nấu bất cứ một món ăn nào cả.Thật ra cũng không nhất thiết nàng dâu mới phải nấu ăn ngon, nấu nhiều món, bởi sau khi kết hôn bạn cũng đâu phải lui về hậu phương để suốt ngày lo việc bếp núc. Nhưng thật sự rất cần khi bạn chuẩn bị cho mình một số kiến thức nấu ăn cơ bản, có một vài món tủ để chiêu đãi cả nhà trong ngày chủ nhật rảnh rỗi. Nếu bạn không nấu được nhiều món, hãy tỏ thái độ sẵn sàng học hỏi từ mẹ chồng những lúc cùng nấu ăn, chắc chắn mẹ chồng dù có khó tính đến mấy cũng sẽ xiêu lòng với thái độ thành khẩn của bạn.

4. Tập thông cảm với chồng

Lúc yêu nhau chỉ có tình yêu là đủ, lúc cưới nhau rồi ngoài tình yêu, cần phải biết thông cảm cho nhau như thế tình cảm mới bền lâu, vợ chồng cần thương nhiều hơn là yêu. Hãy thông cảm với những khó khăn của chồng, đừng bắt anh ấy lựa chọn giữa những thứ quan trọng trong cuộc đời – như gia đình và vợ.

Người phụ nữ càng hiện đại thì áp lực càng nhiều, không thể cùng một lúc gánh vác nhiều chuyện. Nhưng chúng ta cũng không thể gồng mình lên để chống lại những giá trị, suy nghĩ về vai trò của người phụ nữ trong gia đình của ông bà ta từ bấy lâu nay. Quan trọng là bạn phải để dung hòa giữa công việc ngoài xã hội và việc trong nhà chồng, càng khéo léo mềm mỏng thì càng tốt.

5. Làm mới mình

Nàng dâu ơi, chồng bạn luôn luôn đóng một vai trò quan trọng để giúp bạn trở thành thành viên trong gia đình. Hãy làm chồng luôn luôn yêu thương bạn, phải luôn biết tự làm mới mình, chăm sóc sắc đẹp bản thân, biết những “chiêu thức mới” để hâm nóng lửa vợ chồng.

6. Biết nịnh

Chiêu thức cuối cùng là vô cùng “đáng giá” – Biết lấy lòng. Nếu như kĩ năng còn lại của bạn càng kém, thì bạn càng cần phải biết “Nịnh”.

Giữ thái độ cầu thị và thành khẩn với mẹ chồng về những khiếm khuyết của mình, tâm sự về những bận rộn làm nên những điều thiếu sót; tặng mẹ chồng những món quà nhân ngày 8/3 hoặc những món quà bất ngờ khi đi công tác. Luôn nhớ về kỉ niệm ngày cưới của bố mẹ và tự tay làm những món ăn ngon vào dịp đặc biệt ấy. Thỉnh thoảng tặng quà và lì xì cho em chồng, đặc biệt là các em gái chồng. Để làm đươc điều này, bạn phải là người kiếm tiền giỏi – hoặc ít nhất là có khả năng kiếm tiền. Đơn giản thôi, nếu bạn không có tiền thì hãy cố gắng gia tăng phần nữ công gia chánh của mình lên.

Trên đây là những chia sẻ mà Wedding Guu muốn gửi gắm đến các nàng dâu mới về nhà chồng. Chúc bạn sẽ luôn hạnh phúc!

Có thể bạn quan tâm:Những câu chuyện cảm động về đám cưới mùa Covid.


Những bài viết liên quan