Nguyên tắc chọn trang phục cho chú rể.

13/05/2020 Trang phục đám cưới 2661

Trong quá trình lên kế hoạch cho một hôn lễ hoàn chỉnh, cô dâu chú rể chắc chắn có nhiều khó khăn xoay quanh vấn đề trang phục cưới. Nó không chỉ đơn thuần là những chiếc váy cưới phù hợp với thân hình cô dâu mà còn phải nắm rõ quy tắc chọn lựa trang phục cho chú rể để tạo sự đồng điệu của cô dâu – chú rể trong ngày cưới.

1. Quy tắc trang phục hài hòa giữa chú rể và cô dâu

Quy tắc chung mà các cặp đôi khi lựa chọn trang phục cần phải biết đó là sự kết hợp hài hòa giữa trang phục cô dâu và chú rể tránh tình trạng lệch tông, chàng một đường nàng một nẻo, mất sự hài hòa và khiến cả hai trở nên rối mắt. 

Ví dụ: Cô dâu chọn lựa một chiếc váy màu trắng dáng ngắn thì chú rể không nên mặc áo vest quá cứng nhắc, sẽ không hợp với cô dâu. Gợi ý cho chú rể lúc này sẽ là quần âu và áo sơ mi phóng khoáng, có thể khoác thêm một chiếc áo ghi lê hoặc vest đơn giản để đảm bảo độ lịch sự mà vẫn cùng phong cách với cô dâu. 

Ảnh: Mai Wedding 

2. Chọn lễ phục phù hợp với chủ đề

Trang phục của chú rể phải phù hợp với địa điểm tổ chức lễ cưới và phù hợp với chủ đề chung của đám cưới. Nếu buổi tiệc của bạn diễn ra vào ban ngày hoặc ngoài trời, có thể chọn những phong cách thoải mái và phóng khoáng (vải màu sáng, chất liệu vải nhẹ thoáng mát hoặc vải kaki). Buổi tiệc tổ chức tại nhà hàng thì chú rể nên lựa chọn trang phục màu tối.

Ảnh: Mai Wedding 

3. Lựa chọn trang phục phù hợp với vóc dáng 

Lựa chọn trang phục sao cho vừa với thân hình là rất quan trọng, bởi trang phục có thể nhấn chìm đi vóc dáng của rể nếu chú rể là một người hơi gầy thì nguyên tắc là không nên lựa chọn trang phục màu đen. Còn đối với chú rể có thân hình hơi tròn thì không nên chọn những trang phục chất liệu vải bóng.

Ảnh: Mai Wedding

4. Sử dụng phụ kiện 

Chú rể cần dùng một số phụ kiện để khiến mình trở nên lịch lãm và nổi bật hơn, để có được một vẻ ngoài hoàn hảo cho ngày trọng đại. Một số phụ kiện cơ bản thường có bao gồm đồng hồ, nơ cổ hoặc cravat, kẹp cravat sang trọng, hoa cài áo,..v.v… 

Bên cạnh bộ vest sang trọng truyền thống bạn cần nắm những quy tắc phối hợp trang phục với điểm nhấn nổi bật. Chính sự lựa chọn và kết hợp tinh tế các trang phục sẽ giúp bạn để lại ấn tượng trong mắt bạn bè và đặc biệt là trong mắt cô dâu của đời mình. 

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết chọn lựa trang phục chụp ảnh ngoại cảnh.

 

 


Những bài viết liên quan