Nên bày hộp quà cưới cảm ơn ở đâu là hợp lý

09/10/2018 Kế hoạch cưới 2774

Hộp quà cưới tưởng như không quan trọng và chỉ cần đơn giản, nhưng có lẽ không ít cô dâu chú rể băn khoăn không biết nên sắp xếp hộp quà cưới và thiết kế như thế nào cho hợp lý.

Hộp quà cưới là một món quà sau khi kết thúc bữa tiệc cưới, mỗi vị khách đến tham dự sẽ nhận được một món quá nhà.

Xếp quà sao cho đẹp là chắc chắn rồi, sau đó còn phải đảm bảo quà đến được với các vị khách mời nữa. Đặt quà cảm ơn ở đâu để vừa tô điểm cho không gian cưới vừa giúp khách mời cảm thấy thuận tiện nhất?

1. Bày quà cưới ngay bàn gallery

Thường lệ, các cặp đôi sẽ chọn bày quà cưới ngay tại bàn đón tiếp khách. Nếu cô dâu và chú rể không biết phải nên trang trí bàn gallery thế nào thì đây là cách vẹn cả đôi đường, một công đôi việc. Ngay khi bước đến sảnh tiệc, các vị khách hẳn sẽ cực kỳ hào hứng và tò mò khi thấy các hộp quà được bày biện ngay ngắn như lời chào mừng thân ái.

 

 

Không chỉ thế, chỉ cần chọn màu sắc hộp quà cưới phù hợp với theme cưới, cô dâu chú rể đã có thêm phụ kiện để trang trí ấn tượng, tiết kiệm. Bởi vì quà tặng còn được dùng để trang trí nên cần tặng vào lúc khách ra về.

Vào lúc này, việc tặng quà sẽ do người nhà của gia chủ thực hiện. Cần 1 - 2 người đứng tại bàn lễ tân, nói lời cảm ơn và gửi tặng những món quà đầy ý nghĩa này.

2. Làm giá trưng quà tặng riêng

Nếu bạn đã có ý tưởng riêng cho bàn gallery đón khách thì việc tiếp theo là nên có khu vực bày quà tặng riêng. Điều này giúp thể hiện trọn vẹn tất cả ý tưởng thiết kế cho bàn lễ tân.

 

 

Bạn có thể đặt một chiếc kệ cầu kỳ đầy nổi bật hay đơn giản hơn là bàn, ghế trang trí kiểu đơn giản. Tùy theo hình dạng hộp quà, bạn có thể đặt thành những hàng, xếp chồng lên nhau hay sắp hình trái tim kiểu xinh xắn.

3. Đặt quà cảm ơn dành cho khách mời ngay trên bàn tiệc

Khá nhiều cô dâu chú rể lựa chọn cách bày hộp quà cưới này vì sự tiện lợi của nó. Không cần tốn công để đứng phân phát quà (việc này có thể để sót khách) hay nghĩ cách bày trí sao cho đẹp mắt, các đôi uyên ương chỉ việc đặt hộp quà ngay vị trí ngồi của khách.

 

 

Cách này giúp bạn thuận tiện kiểm soát số quà tặng mà còn đảm bảo mọi người đều có quà. Đây cũng là bất ngờ nho nhỏ đáng yêu cho các vị khách khi bước vào bàn tiệc. Nhưng nếu cặp đôi có ý định tổ chức đãi tiệc buffet thì ý tưởng đặt ngay trên bàn tiệc rõ ràng không là lựa chọn thích hợp.

Dù bày hộp quà cưới bằng cách này hay cách khác thì một điều có thể chắc chắn là khách mời sẽ cực kỳ vui vẻ khi nhận được quà cảm ơn đầy ý nghĩa sau khi tiệc cưới kết thúc. Vậy nên đừng ngại dành chút ít thời gian để chăm chút cho các phần quà và chọn vị trí bày phù hợp nhất bạn nhé.

Wedding Guu - Tạo website đám cưới tuyệt đẹp cho các cặp đôi

 


Những bài viết liên quan