Mặc và tạo dáng thế nào khi chú rể thấp hơn cô dâu?

04/11/2021 Vest chú rể 481

Chú rể thấp hơn cô dâu từ lâu đã không còn hiếm gặp. Tuy chênh lệch về chiều cao, chú rể vẫn có thể chữa cháy bằng nhiều cách để có một lễ cưới thật trọn vẹn. Wedding Guu sẽ giúp bạn tìm ra cách giải quyết ưng ý nhất để có một lễ cưới hoàn hảo ở bài viết dưới đây.

1. Những mẹo “ăn gian” chiều cao cho chú rể.

Với những chú rể có chiều cao khiêm tốn, việc “ăn gian” chiều cao khi chụp ảnh là cần thiết. Bởi vì, nhiều chú rể thường tỏ ra tự ti, không hào hứng khi chụp hình cưới. Chỉ với những mẹo tạo hình dưới đây, chú rể thấp có thể không cần lo lắng về vấn đề chiều cao mà vẫn có bộ ảnh cưới ưng ý nhất.

Nguồn ảnh: Rin Wedding
 

  • Tạo dáng cùng ngồi vì chú rể thường có tấm lưng dài hơn cô dâu. Việc cả hai cùng ngồi sẽ mang đến cảm giác chú rể cao hơn cô dâu.
  • Tạo dáng nằm thân mật, xóa mọi khoảng cách cao – thấp. Đây là tư thế giúp chú rể che đi khuyết điểm của mình, đồng thời còn thể hiện được tình cảm lãng mạn giữa hai người
  • Kiểu chụp cô dâu ngồi trượt xuống, dựa vào người chú rể. Cách tạo dáng này vô tình sẽ giúp chú rể trông cao lớn hơn cô dâu.
  • Chỉ chụp khuôn mặt của cặp đôi, khi không thấy khung người thì đâu biết ai cao, ai thấp đúng không.
  • Chú rể ngồi thẳng lưng, cách tạo dáng sẽ đánh lừa thị giác, mang lại cảm giác chú rể cao lớn hơn cô dâu và khiến bức ảnh của bạn sinh động hơn.
  • Chú rể đứng, cô dâu ngồi. Đây là cách chụp ảnh thông minh để xóa tan khoảng cách về chiều cao.
  • Nhờ sự trợ giúp của xe vespa, xe đạp, xích lô… sẽ giúp cải thiện chiều cao đáng kể của các chú rể.
  • Tư thế cõng, bế được nhiều cặp đôi chênh lệch chiều cao thử nghiệm trong bộ ảnh cưới của mình.
  • Tư thế một người ngước lên, một người cúi xuống
  • Tư thế nhảy cao mang lại sự khác biệt cho album ảnh cưới của bạn. Chiều cao không còn là vấn đề được chú trọng. Thay vào đó, họ sẽ để ý tới sự độc đáo, thần thái tự nhiên, góc độ riêng biệt của bức hình.

2. Chú rể thấp hơn cô dâu: Mặc gì cho đẹp?

Không chỉ học cách ăn gian khi chụp hình cưới, để có một đám cưới thật trọn vẹn, chú rể nên chú trọng tới trang phục cưới.

Về giày cướiChú rể nên sử dụng các kiểu giày độn đế bên trong (từ 7 – 10cm) để ăn gian chiều cao của bản thân. Thực tế thì, giá thành của những đôi giày độn trên thị trường khá cao.

Nếu bạn không muốn tốn một khoản ngân sách kha khá cho vấn đề này, chú rể cũng có thể mua một đôi giày da cổ cao một chút, sau đó mang ra hàng đóng giày, nhờ độn thêm cao su trong lòng và gắn miếng lót lên phía trên. Một đôi giày như thế vừa rẻ, vừa có thể tái sử dụng cho những mục đích khác.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Về trang phục cưới: Tân lang cần lưu ý rằng những bộ vest truyền thống, cài từ 2 đến 3 cúc với form áo rộng sẽ làm vóc dáng chú rể thêm thấp, bé. Nếu muốn thân hình của bạn trông gọn gàng và cao ráo hơn, bạn nên chọn kiểu may bó sát vào người, cài một cúc và quần dạng ống đứng, ôm chân.

Nguồn ảnh: Luxury verst

 Về tóc cưới: Chú rể cũng có thể “ăn gian” chiều cao của bản thân bằng cách tạo kiểu tóc hơi dựng đứng, tức là có độ phồng thay vì kiểu chải chuốt quá kỹ. Một chút phong trần trong gió sẽ khiến chiều cao của bạn lận thêm chút xíu đó.

Lưu ý là, kiểu tóc hơi có độ phồng chứ không phải là không chải chuốt. Tại đám cưới có nhiều đối tượng ở các lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là người già, họ thích những gì chỉn chu. Chú rể, dù phá cách thế nào cũng hãy lựa chọn kiểu tóc phù hợp với văn hóa sinh hoạt tại địa phương.

Chú rể thấp hơn cô dâu không còn là vấn đề quá to tát, ảnh hưởng tới tâm lý của cặp đôi. Thông qua bài viết trên, chúng ta có thể thấy các chàng thật có nhiều cách để ăn gian chiều cao của chính mình, đúng không? Đừng lo lắng hay bị cảm giác tự ti nhấn chìm bạn trong chính đám cưới của mình. 

Wedding Guu chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé!

Có thể bạn quan tâm: 06 cách phối đồ đẹp cho chú rể trong ngày cưới


Những bài viết liên quan