Kinh nghiệm để tổ chức một đám cưới hoàn hảo

03/04/2020 Chuẩn bị cưới 508

Trước khi tổ tổ chức tiệc cưới cần có sự tìm hiểu cẩn thận để lên kế hoạch hoàn chỉnh. Hãy cùng Wedding Guu xem qua những kinh nghiệm nhỏ nhưng rất qua trọng dưới đây nhé.

1. Dự trù kinh phí tổ chức tiệc cưới

Trước hết, cô dâu và chú rể cần xác định được tài chính hiện tại như thế nào để có thể vạch ra một kế hoạch vừa hoàn hảo vựa tiết kiệm. Tránh tính trạng vượt quá ngân sách rồi rơi vào tình cảnh khó khăn. Đám cưới là chuyện cả đời nên việc chuẩn bị và thực hiện cần có phải cẩn trọng. Bạn lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới càng sớm thì thời gian chuẩn bị về mặt tài chính càng thuận lợi. Với ngân sách vừa phải hoặc eo hẹp thì bạn có thể lựa chọn những dịch vụ cưới phù hợp với ngân sách của mình, tránh vượt quá mức để rồi khó khăn về kinh tế sau đám cưới. 

bàn, bó hoa, cà phê

Ảnh: Lum3.com 

2. Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Bạn nên ước tính trước số lượng khách tham dự để xác định được các tiêu chí đặt chỗ. Từ số lượng bàn, không gian tổ chức, phong cách trang trí đến ví trí tổ chức tiệc cưới,…Với các trung tâm hội nghị tiệc cưới phân khúc trung bình khá thì mức phí dành cho mỗi bàn tiệc dao động từ 3-5 triệu đồng. Còn đối với những nơi sang trong thì như reort hay khách sạn 5 sao thì mức giá có thẻ tăng gấp đôi hoặc cao hơn rất nhiều tùy theo lựa chọn các dịch vụ đi kèm của bạn. 

ánh sáng ban ngày, bầu trời, biểnăn uống, bàn, bàn tiếp đãi

Ảnh: Crag Adredle

Nếu bạn có nhiều thời gian thì có thể chủ động làm việc với nhà hàng để có được nhiều sự lựa chọn hơn. Ở các trung tâm thành phố lớn thì sẽ rất đa dạng về không gian tổ chức tiệc cưới cho bạn lựa chọn. Có nhiều nơi mức giá đặt tiệc chỉ khoảng 2.5 đến 3 triệu/bàn mà bạn đã được tặng thêm rất nhiều dịch vụ đi kèm như gói trang trí, âm thanh và cả MC,..Thêm vào đó, để tiết kiệm chi phí bạn có thể mang nước uống từ ngoài vào thay vì dùng thức uống trong menu của hàng cũng se tiết kiệm được kha khá chi phí.

3. Trang trí không gian tổ chức tiệc cưới

Không gian tổ chức tiệc cưới luôn là sự quan tâm hàng đầu của cô dâu và chú rể vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của những người đến tham dự. Bạn có thể cùng người thân và bạn bè cùng nhau tự tạo ra một không gian tổ chức tiệc cưới của riêng mình. Các nguyên vật liệu và phụ kiện có thể dễ dàng mua được ở các chợ hay cửa hàng chuyên dụng.

buổi tiệc, cái bình hoa, cắm hoa

Ảnh: Asad Photo Maldi

ăn uống, bàn, bàn tiếp đãi

Ảnh: Emma Bouso

Bạn có thể chuẩn bị những phần quà nho nhỏ dành cho khách mới khi họ ra về cũng là một ý tưởng hay và chắc chắn vợ chồng bạn sẽ rất thích thú. Đó đơn giản chỉ là những hình ảnh kỷ niệm, một khung tranh hay chỉ là một chiếc thiệp có in hình của hai bạn là đủ,…

bàn, bánh quy, cảm ơn bạn

Ảnh: Giftpundits.com

4. Thời gian tổ chức tiệc cưới

Thông thường thời gian tổ chức tiệc cưới thường vào buổi trưa hoặc là buổi tối để khách mời có thể dễ dàng đến tham dự cũng như cô dâu và chú rể sẽ có nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng nếu có ý định tổ chức vào mùa mưa (tháng 8 – 9- 10) thì nên tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa. Như vậy để tránh tình trạng mưa lớn vào buổi tối nhé dẫn đến tình trạng giao thông không thuận lợi cho khách mời. Vào mùa nắng thì nên tổ chức tiệc cưới vào ban đêm để không khí thoải mái, mát mẻ, khách mời có thể tự tin ăn diện thoải. Tránh tổ chức vào buổi trưa vì sẽ gây cảm giác không thoải mái cho mọi người dù bình thường nhà hàng luôn bật điều hòa liên tục. 

ảnh khoả thân, ánh sáng, biển

Ảnh: Asad Photo Maldi

Những lưu ý khách khi đặt nhà hàng tổ chức tiệc cưới

Về sảnh cưới: Hạn chế xem hình ảnh qua điện thoại hoặc trên catalogue vì sẽ không thể đánh giá được hết không gian. Bạn nên đến kiểm tra trực tiếp từ phòng thay đồ đến cả nhà vệ sinh để đảm bảo mọi thứ hoàn hảo cho ngày cưới.

bàn, biến cố, bữa tối

Món ăn: Nhà hàng sẽ liệt kê những món ăn để bạn lựa chọn. Bạn nên tham khảo ý kiến nhà hàng về món nào là món được yêu thích nhất, món nào là món ngon nhất để có thể dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu những món ăn theo yêu cầu của mình và hỏi xem nhà hàng có thể đáp ứng được không.

ẩm thực, ăn uống, bàn

Giá cả: Nên kiểm tra kỹ chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, hỏi rõ về giá có thay đổi theo thời điểm hay không. Giá đã bao gồm những gì, kèm theo những ưu đãi như thế nào.

Phục vụ: Bạn cần nắm được có bao nhiêu người sẽ phục vụ trong lễ cưới của bạn, đảm bảo khi khách mời cần sẽ có nhân viên đến kịp thời. Chú ý quan sát bãi giữ xe có sức chứa đủ với lượng khách tham dự hay không, giữ xe có mất phí hay không,…

Phong cách trang trí và các dịch vụ khác: màu sắc chủ đạo có đúng ý bạn không, từ bàn ghế đến chiếc nơ, bánh kem hay rèm cửa,…Ngoài ra, bên cạnh đó còn có phát sinh thêm phụ phí gì không.

ăn uống, biến cố, bộ đồ ăn

Thời gian: Bạn nên hỏi xem thời gian tổ chức tiệc cưới của bạn có trùng với các tiệc cưới khác hay không. Khi nào thì cô dâu chú rể sẽ đến? Tiệc kết thúc lúc mấy giờ? Và trên hết, tất cả những gì chuẩn bị cần phải có văn bản và ký kết rõ ràng ở cả 2 bên để có hướng giải quyết nếu có phát sinh không mong muốn.

Trên đây là những chia sẻ của Wedding Guu để giúp cô dâu, chú rể cho thêm những kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới cho ngày trọng đại của mình.

Có thể bạn quan tâm: Những ý tưởng trang trí tiệc cưới ngoài trời theo phong cách Châu Âu

 

 

 

 


Những bài viết liên quan