Kinh nghiệm chụp ảnh cưới phim trường để có bộ ảnh tự nhiên

09/09/2020 327

Điểm khác biệt giữa chụp ảnh cưới tại phim trường và ngoại cảnh chính là nét tự nhiên, chân thật. Vì thường chụp ở phim trường là bối cảnh nhân tạo nên thường không được thật và tự nhiên như ngoại cảnh. Nhưng để đảm bảo được các yếu tố này thì bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm chụp ảnh cưới phim trường sau.

Ảnh: Rin Wedding

1. Nên chọn bối cảnh thật tự nhiên Ảnh: Rin Wedding

Công việc lựa chọn hậu cảnh, bối cảnh của phim trường sẽ được studio gợi ý. Tuy nhiên bạn nên ưu tiên những phim trường có những bối cảnh thật tự nhiên. Điều này sẽ giúp album cưới trở nên tự nhiên như ảnh ngoại cảnh Hiện nay có rất nhiều phim trường chú trọng đến cảnh trí với nhiều cây cối xanh tươi, hồ nước, vườn hoa… Việc chụp được nhiều góc nhưng không phải di chuyển đến những nơi xa xôi thì qua tốt để tiết kiệm thời gian đúng không nào.

Ảnh: Rin Wedding

2. Lựa chọn trang phục chụp ảnh cưới phim trường

Nhiều người cho rằng chụp ảnh cưới tại phim trường rất nhàm chán, tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn khác. Nếu lựa chọn concept, trang phục một cách thông minh, bạn sẽ sở hữu album đầy mới lạ. Quan trọng nhất vẫn là trang phục của cô dâu và chú rể vì nếu chọn sai, bối cảnh dù đẹp đến mấy, thành phẩm cho ra vẫn không trở nên hoàn hảo.

Những chiếc váy lớn với chiếc tùng to và màu sắc hiện không còn phù hợp nữa. Để có những tấm ảnh tự nhiên thì bạn cũng cần di chuyển và tạo dáng thoải mái hơn. Việc mặc 1 chiếc váy quá lớn so với cơ thể khiến không thể tập trung vào nhân vật chính. Chú rể hãy chọn cho mình bộ vest với màu sắc sáng hơn để trông trẻ trung hơn nhé. Nếu trong buổi chụp ảnh bạn có 2-3 bộ vest, hãy ưu tiên màu sáng hơn là truyền thống như đen và xanh đen. Nó phù hợp khi bạn chụp để ảnh phóng lớn, màu sáng bạn nên ưu tiên khi làm album cưới.

Ảnh: Rin Wedding

3Tạo dáng khi chụp ảnh

Thực tế, để có những tấm ảnh tự nhiên phụ thuộc phần lớn vào cách tạo dáng của bạn. Đầu tiên là nụ cười chân thật xuất phát từ chính tình cảm của bạn. Không nhất thiết bạn phải cười quá tươi vì nếu không kiểm soát tốt bạn sẽ tự tạo nếp nhăn trên gương mặt. Một nụ cười nhẹ nhàng khi nhìn nhau cũng đủ khiến tấm ảnh thật tự. nhiên.

Xoay váy, choàng vai, dựa đầu vài vai nhau, bẹo má… Bất kì hành động thường ngày nào cũng có thể tạo nên một bộ ảnh dễ thương, tự nhiên nhất cho bạn.Thường thì phim trường sẽ trang bị rất nhiều đạo cụ các cặp đôi có thể tận dụng chúng để tạo ra các dáng chụp tự nhiên hơn. Thông qua các đạo cụ, bức ảnh của bạn sẽ trông đặc sắc hơn.

Ảnh: Rin Wedding

Trên đây là những chia sẻ của Wedding Guu giành cho các cặp đôi đang có dự định chụp ảnh cưới. Chúc các bạn sẽ có những bộ ảnh cưới thật ưng ý.

Có thể bạn quan tâm:Làm sao để có được bộ ảnh kiểu vintage độc đáo nhất?