Hướng dẫn các bước cắm hoa bàn thờ ngày cưới

09/07/2019 Hoa cưới 1438

Bàn thờ gia tiên là một nơi thiêng liêng trong mỗi gia đình. Nhất là vào ngày cưới, chúng ta cần phải chọn những loại hoa vừa đẹp, mang không khí vui tươi, và cũng phải cắm hoa sao cho thể hiện được sự trân quý và sang trọng nhất đối với tổ tiên. Vậy bạn đã biết cách cắm hoa đúng chuẩn chưa?

Hướng dẫn các bước cắm hoa bàn thờ ngày cưới 1

Ảnh: duong4280

Hướng dẫn các bước cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Bước 1: Chuẩn bị lọ hoa + hoa

Thứ nhất, chuẩn bị lọ hoa. Khi cắm hoa trên bàn thờ gia tiên phải cắm hai bên, đối xứng nhau, vì vậy cũng phải lựa chọn hai lọ hoa giống nhau. Có thể là lọ thủy tinh, lọ gốm sứ, lọ hoa bằng gỗ, tùy vào cách bạn trang trí bàn thờ gia tiên của mình như thế nào thôi.

Hướng dẫn các bước cắm hoa bàn thờ ngày cưới 2

Ảnh: mingdecor

Thứ hai, chuẩn bị hoa. Bạn nên chọn những loại hoa mang màu vàng, hồng, đỏ, để không khí trở nên vui tươi. Nên tránh những hoa màu trắng hoặc màu buồn, vì đó thể hiện sự tang thương. Chúng mình sẽ lưu ý rõ ở bên dưới. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị 1 – 2 loại hoa, trong đó một loại hoa chính và một loại hoa phụ (có thể có hoặc không), đừng làm nhiều hoa quá sẽ tạo sự lộn xộn không trang nghiêm.

Hướng dẫn các bước cắm hoa bàn thờ ngày cưới 3

Ảnh: gardensplantsandflowers

Bước 2: “Sơ chế” nguyên vật liệu

Bước này nghe đơn giản nhưng thật ra lại khá quan trọng. Lọ hoa bạn nên đổ vào đó hơn nửa bình nước, có thể kèm thêm một viên aspirin để hoa được tươi lâu hơn.

Xốp cắm hoa bạn nên ngâm vào cho thấm nước, vừa dễ định hình được hoa, lại vừa giúp hoa tươi lâu.

Hướng dẫn các bước cắm hoa bàn thờ ngày cưới 4

Ảnh: hien_villa9094

Còn về hoa, bạn nên ngắt lá ở cuống hoa phía dưới để tránh lá bị ngập trong nước. Vừa mất thẩm mĩ, lại vừa mất vệ sinh cho lọ hoa. Nên để lại một vài lá ở trên gần bông hoa để trang trí cho đẹp.

Hướng dẫn các bước cắm hoa bàn thờ ngày cưới 5

Ảnh: parisflower_dn

Bước 3: Cắm hoa

Bạn có thể chọn cách định hình cho hoa. Bạn có thể cắm hoa tròn, hoặc cắm hoa theo từng tầng. Một gợi ý nhỏ cho bạn là hoa sen sẽ rất hợp để cắm tròn đấy! Còn hoa hồng, hướng dương, lay – ơn lại rất hợp để cắm theo từng tầng từ thấp lên cao. Cách nào cũng đẹp cả, vậy nên hãy tự chọn cho mình một cách cắm hoa cho bàn thờ gia tiên ngày cưới nhé.

Hướng dẫn các bước cắm hoa bàn thờ ngày cưới 6

Ảnh: yuri_kanami

Về quy trình cắm hoa, bạn nên cắm hoa chính trước, để định hình “lối đi” của những bông hoa khác. Chiều cao của hoa chính thường gấp 1,5 – 2 lần chiều cao của lọ hoa. Và hoa chính thường là bông nhỏ, còn nụ, thẳng cành và đẹp nhất, sau đó nở dần sang xung quanh để tạo sự hài hòa cho lọ hoa.

Hướng dẫn các bước cắm hoa bàn thờ ngày cưới 7

Ảnh: i01.e

Một số lưu ý cho việc chọn hoa cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Hướng dẫn các bước cắm hoa bàn thờ ngày cưới 8

Ảnh: mondays_with_sharon

1. Tránh một số hoa như: hoa dâm bụt, hoa lài, hoa ly trắng, hoa cúc trắng. Đây là bốn loại hoa dù đẹp nhưng ý nghĩa của nó khá xui xẻo và buồn bã.

2. Không nên chọn những loại hoa nở quá to.

3. Hai lọ hoa nên được cắm đối xứng nhau, thể hiện vợ chồng là một cặp với nhau.

4. Số lượng hoa cắm trên mỗi bình là số chẵn, thể hiện vợ chồng làm gì cũng có nhau.

Trên đây là hướng dẫn các bước cắm hoa bàn thờ ngày cưới mà Wedding Guu đã tìm hiểu được. Wedding Guu – thiệp cưới online rất hân hạnh được đồng hành cùng các cặp đôi trong những bài viết về ngày cưới.

Hướng dẫn các bước cắm hoa bàn thờ ngày cưới 9

Ảnh: m_anh0.4.1.2

Trên đây là những hướng dẫn và lưu ý nhỏ của Wedding Guu cho các cặp đôi trong việc cắm hoa bàn thờ ngày cưới. Wedding Guu – thiệp cưới online rất hân hạnh được đồng hành cùng các cặp đôi trong những bài viết về ngày cưới.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa của từng loại hoa cưới


Những bài viết liên quan