Ghi nhớ 4 nguyên tắc để chọn giày chú rể chuẩn nhất

25/08/2020 Trang phục đám cưới 627

Những khâu chuẩn bị của chú rể trong ngày vui cũng không hề kém cạnh những nàng dâu mới. Vì đây là sự kiện trọng đại của đời người, các chàng trai chắc hẳn cũng mong muốn sở hữu vẻ ngoài lịch lãm và chỉn chu hơn ngày thường.

Để chọn được một đôi giày cưới nam ưng ý, các chú rể chắc hẳn cũng khá “đau đầu” trong khâu chuẩn bị cưới này. Bởi một đôi giày “chuẩn” là vừa phải mang lại vẻ ngoài chỉn chu cho các chàng vừa đảm bảo sự thuận tiện trong việc di chuyển trong hôn lễ. Ghi nhớ 4 nguyên tắc sau để chọn đôi giày chuẩn nhất nhé.

1. Không mua giày sát ngày cưới

Việc chọn giày chú rể đôi khi bị bỏ quên vì quá nhiều việc phải lo. Nhưng nếu bạn không muốn phải khó chịu với những bước đi thiếu tự tin trong đám cưới thì nên chú ý ngay từ đầu. Toàn bộ trọng lượng cơ thể được dồn lên đôi chân. Vì vậy, đôi giày phải đem đến sự thoải mái nhất khi di chuyển mới được. Một đôi giày quá rộng hay quá chật dù kiểu cách đẹp đến đâu cũng thật bất tiện.

Các chàng nên mua hay thuê giày khoảng 1 – 2 tháng trước ngày trọng đại. Các chàng nên mua hay thuê giày cùng với thời điểm mua hoặc thuê trang phục cưới. Tốt nhất là khoảng 1 – 2 tháng trước ngày trọng đại. Vì khi ấy, bạn có điều kiện thử giày xem có hợp với tổng thể không. Khoảng thời gian đó cũng vừa đủ để sửa chữa hay đổi trả nếu có lỗi. Bạn cũng không phải chọn vội, chọn bừa đôi nào đó vì quá gấp gáp.

2. Không mang thử giày trước hôn lễ

Nhiều chàng trai quá cẩn thận, cất thật kĩ giày chú rể của mình vào một góc. Đến ngày cưới mới đem ra sử dụng, vì nghĩ như thế giày sẽ nhìn mới hơn. Nhưng đây lại là điều nên tránh nhất đó. Vì giày mới có form tương đối cứng, không nương theo cử động của chân. Nên bạn sẽ dễ bị đau hoặc phồng rộp bàn chân khi sử dụng. Chẳng ai muốn gặp sự cố “tập tễnh” vì giày mới đúng ngày quan trọng phải không? Thế thì hãy đi thử giày chú rể trước 1 tuần để chúng mềm hơn. Từ đó, bạn cũng quen giày hơn, không cần lăn tăn bất cứ điều gì khi sử dụng nữa.

3. Không chú ý chiều cao khi mua giày

Vấn đề chiều cao quả thật rất ít người chú ý. Nếu bạn cao hơn cô dâu khá nhiều thì có thể bỏ qua. Nhưng nếu chỉ sở hữu chiều cao trung bình hoặc khiêm tốn thì đôi giày là “cứu cánh” cho bạn đấy. Chênh lệch chiều cao lí tưởng giữa hai bạn khoảng 5cm là đẹp. Chưa kể cô dâu còn đi giày cao gót thì bạn cũng tính đến chuyện “ăn gian” chiều cao là vừa. Giày chú rể không nâng chiều cao lộ liễu bằng gót giày như của phái nữ. Phần đệm sẽ được giấu khéo léo trong giày với các thiết kế tinh tế. Nên chọn mẫu giày nào thật êm chân nhé. Vì sự xuất hiện của phần đệm thêm các chàng thường không quen, dễ bị đau chân.

4. Không mua giày vào sáng sớm

Theo các chuyên gia, thời điểm sáng sớm bàn chân con người thường nhỏ hơn mức bình thường. Vì vậy, nếu mua giày chú rể lúc này bạn có thể sẽ lấy nhầm size nhỏ hơn cỡ thực. Tốt nhất nên để buổi chiều hoặc chiều tối đi thử/mua giày. Size giày cũng tùy theo từng hãng nên hãy trực tiếp đến cửa hàng và thử. Hạn chế đặt mua qua mạng để tránh mắc sai lầm.

Chọn giày cưới nam thế nào để vừa hợp với phong cách, trang phục vừa đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển, không phải là điều dễ dàng chút nào. Wedding Guu chúc bạn lựa chọn được mẫu giày ưng ý nhất trong ngày trọng đại nhé.

Có thể bạn quan tâm:Những mẫu giày cưới đẹp và phù hợp với phong cách của cô dâu

 

 


Những bài viết liên quan