Chuyển đổi tiệc cưới trở nên thân thiện với những quy tắc đơn giản

10/10/2018 Chuẩn bị cưới 569

Bảo vệ môi trường đang là xu hướng dành cho các giới trẻ ngày nay. Thông qua việc bảo vệ môi trường, thì ngay cả trong tiệc cưới cũng khiến cho tiệc cưới trở nên thật thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, nó còn là thể hiện ý thức của giới trẻ với môi trường. Tuy nhiên, với việc thay đổi này sẽ tốn kém hơn so với những đồ dùng bằng nhựa thông thường.

Tháng 10 trong năm nay, công chúa Eugenie tiết lộ với giới báo chí rằng sẽ sớm tổ chức tiệc cưới thân thiện với môi trường. Cô tuyên bố rằng sẽ không sử dụng những đồ dùng bằng nhựa, nilon trong tiệc cưới của mình.

Nguyên tắc 1: Nói không với đồ dùng nhựa và nilon.

Có nghĩa là trong buổi tiệc cưới, sẽ không sử dụng các đồ dùng bằng nhựa và nilon như ống hút nhựa, chai nước nhựa. Với những nhà hàng bây giờ, từ chén bát cho đến ly tách, dĩa, muỗng mọi thứ đều được dùng bằng thủy tinh. Nhưng vẫn còn một số nơi dùng ống hút hay những chai nước nhựa vì sự tiện dụng của chúng.

 

Quy tắc đơn giản tiệc cưới

 

Nguyên tắc 2: Sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường

Bạn có thể thay những chiếc ống hút nhựa bằng chất liệu inox hoặc giấy cứng, khăn vải.. để chúng trở nên thân thiện với môi trường hơn. Với công nghệ hiện đại, thì việc thay những dụng cụ này cũng không quá khó khăn, vì hiện nay có rất nhiều cửa hàng cung cấp đồ dùng eco-friendly.

 

Quy tắc đơn giản tiệc cưới thân thiện

 

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy nhớ đến cả những vật dụng trang trí cho buổi tiệc cũng sẽ thay thế mọi thứ an toàn cho môi trường hơn, như dây ruy băng hay băng keo bằng những sợi dây thừng kết nối lại với nhanh để thành những khổ bảng lớn. Với những bông hoa nhựa giả để trang trí cổng tiệc cưới cũng nên thay bằng những bông hoa tươi hoặc những bông hoa xinh xắn được tạo nên từ giấy. Bạn cũng có thể dùng những chiếc lọ thủy tinh nhỏ xinh, đặt vào bên trong là những bông hoa và treo chúng lơ lửng ở cổng tiệc cưới thay vì phải dùng những thanh nhựa để cố định thành cổng hoa.

Nguyên tắc 3: Chỉ dùng khi cần thiết

Hãy nhớ ngay đến người Nhật, họ tối giản mọi thứ. Họ không tiết kiệm mà họ chỉ sử dụng mọi thứ khi thật sự cần thiết. Đây chính là nguyên tắc sống được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt là giới trẻ.

 

Tiệc cưới thân thiện với môi trường

 

Thay vì xếp đầy các khung ảnh ở bàn đón tiếp khách, thì bạn cũng có thể chọn ra 2 - 3 tấm ảnh mà cả hai yêu thích nhất và trưng bày ở đó. Nếu bạn muốn “khoe” những tấm ảnh cưới của 2 bạn thật nhiều, thì màn hình ở trong điểm chính sẽ tha hồ cho bạn đưa lên những video được ghép bởi những tấm ảnh và tạo thêm một bài nhạc nền, nó sẽ trở nên thật lãng mạn và hài hòa. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tổ chức tiệc cưới ngoài trời vào ban đêm và muốn thắp nhiều nến để tiệc cưới trở nên thật lung linh, thì bạn có thể đặt mỗi bàn 1 cây nến và chọn đèn led để khiến buổi lễ trở nên thật huyền ảo.

Nguyên tắc 4: Tái chế và tái sử dụng

Bạn cũng có thể trang trí buổi lễ bằng những đồ handmade với những nguyên liệu như hộp giấy cũ, vải từ áo quần cũ thay vì bỏ một số tiền ra để mua đồ trang trí cho tiệc cưới. Với những đồ dùng bạn tự tay chế tạo ra thì nó không những thân thiện với môi trường mà còn làm buổi tiệc của bạn trở nên độc và lạ chỉ dành riêng của bạn, sẽ không phải “đụng hàng” với bất cứ nơi nào.

 

Sử dụng dụng cụ bằng giấy trong tiệc cưới

 

Với 4 nguyên tắc trên, Weddingguu hy vọng bạn sẽ có một tiệc cưới cực kỳ thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, với hành động nhỏ của bạn sẽ góp phần lan truyền cho điều tốt đẹp này đến mọi người.

WeddingGuu - Tạo website cưới chuyên nghiệp

(Ms.Ngân)


Những bài viết liên quan