Cách vận chuyển và bảo quản bánh cưới

21/11/2023 Bánh cưới 43

Bánh cưới ngày nay đã trở thành một phần quan trọng trong đám cưới. Với ý nghĩa, sau khi cô dâu và chú rể cùng nhau cắt bánh, hai người sẽ đồng lòng, đồng sức, chia sẻ mọi điều trong hành trình hôn nhân của mình. Tuy nhiên, trong ngày trọng đại, nhiều việc cần bận tâm mà đôi khi, chiếc bánh cưới khi đến nơi thì không còn được như ý. Vì vậy, hãy cùng Wedding Guu tham khảo một vài cách bảo quản và vận chuyển để đám cưới được diễn ra suôn xẻ và tốt đẹp nhất nhé! 

Nguồn ảnh: Pexels

1. Vận chuyển bánh cưới

Có nhiều cô dâu chú rể sẽ chọn cách tự vận chuyển bánh cưới. Thế nhưng, vận chuyển bánh cưới không hề dễ dàng. Nếu khoảng cách không quá xa thì bạn có thể cân nhắc việc vận chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, nếu thời tiết quá nóng, hãy dùng thùng chứa cách nhiệt cùng với đá khô, khí nitơ lỏng,…  để bảo quản bánh không bị chảy kem. Còn nếu bạn có ô tô, máy lạnh có sẵn trên ô tô cũng có thể bảo quản được bánh. Và cũng hạn chế được trong quá trình vận chuyển, hình dạng, kiểu bánh không bị ảnh hưởng bởi những đoạn đường gồ ghề, không bằng phẳng. 

Nguồn ảnh: Intenet

Với những phụ kiện rời như: đế đỡ, hoa, nến, cake topper… để chắc chắn hơn, bạn nên mang bánh tới đám cưới rồi mới trang trí để tránh cho bánh cưới không bị xô lệch hay rơi các phụ kiện trang trí. Hoặc cô dâu chú rể cũng có thể thuê vận chuyển bên thứ 3 để đơn giản và tránh phiền phức. Đặc biệt là những chiếc bánh quá có size lớn.

2. Bảo quản bánh cưới

Nếu đám cưới diễn ra vào những ngày trời nóng bức, bánh cưới nên được chuyển ngay vào sảnh có điều hòa vì một số mẫu bánh có kem sẽ bị chảy khi để ngoài ở nhiệt độ cao. Khi vận chuyển bánh cưới ngoài trời cần phải dùng ô che để tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào làm hỏng bánh. Hạn chế di chuyển bánh và tránh để những nơi nhiều người qua lại để đảm bảo giữ bánh luôn trong hình dạng hoàn hảo nhất. Tránh đặt bánh ở những nơi có quạt hay đèn có công suất lớn.

Nguồn ảnh: Pexels

Trên đây là một vài cách giúp bạn vận chuyển và bảo quản bánh cưới. Wedding Guu hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho ngày trọng đại của hai bạn.

Có thể bạn quan tâm: Lựa chọn bánh cưới hoàn hảo cho mùa Thu

 


Những bài viết liên quan