Cách trang trí tiệc đám hỏi đẹp – đơn giản tại nhà

30/09/2020 Chuẩn bị cưới 693

Thường đám hỏi sẽ có rất nhiều thành viên trong gia đình và bạn bè của cô dâu - chú rể tham dự. Do đó, việc trang trí đám hỏi là hết sức cần thiết để thể hiện được tính chất long trọng của buổi lễ. Hơn nữa, người Việt ta từ xa xưa thường rất coi trọng lễ nghi, phép tắc nên việc trang trí không gian lễ ăn hỏi đẹp cũng là một cách để thể hiện sự tôn trọng với những người tham dự. Vậy làm thế nào để trang trí lễ đính hôn đẹp? Nếu cô dâu và chú rể đang phân vân và muốn tìm hiểu cách trang trí đám hỏi tại nhà thì hãy xem ngay những gợi ý dưới đây của Wedding Guu nhé!

Ảnh: Wedding Ngọc Phú

1. Trang trí bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên là nơi diễn ra nghi thức dâng hương của cô dâu - chú rể thể hiện sự thành kính và ước mong được phù hộ cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Vì vậy, đây là vị trí thiêng liêng trong gia đình và cần phải được dọn dẹp sạch sẽ, trang hoàng nhằm thể hiện lòng kính trọng với tổ tiên, những người đã khuất. Thông thường, bàn thờ gia tiên sẽ được trang trí với phông (rèm), chữ hỷ, lư đồng bát nhanh, trái cây, hoa tươi,.. Hoặc cặp Long Phụng trái cây để thêm phần tràng trọng, đẹp mắt.

Ảnh: Wedding Ngọc Phú

2. Trang trí phông bạt, bàn ghế

Do lượng người tham dự trong lễ ăn hỏi thường khá đông nên hiện nay hầu hết các gia đình đều dựng thêm nhà bạt để bạn bè, người thân hai họ ngồi uống nước và trò chuyện với nhau. Đây cũng là việc rất cần thiết để tránh những ảnh hưởng khi gặp thời tiết xấu. Thông thường, nhà bạt và bàn ghế đám hỏi sẽ được các gia đình thuê những bên làm dịch vụ cưới hỏi để tạo nên sự đồng nhất, giúp không gian trở nên trang trọng hơn. Ngoài ra, để thêm phần trang trọng cho buổi lễ, các bạn có thể tự cắm hoặc thuê.

Ảnh: Wedding Ngọc Phú

3. Trang trí cổng hoa đám hỏi

Trang trí cổng hoa tại nhà gái là bước cực kỳ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị khi trang trí lễ ăn hỏi để tạo ấn tượng với quan khách hai họ. Đồng thời, nó còn mang ý nghĩa như một lời thông báo với hàng xóm về việc gia đình sắp có hỷ sự. Hơn nữa, cổng hoa cũng là vị trí thường được những người tham dự buổi lễ lựa chọn để chụp ảnh, lưu giữ những kỉ niệm đẹp.

Ảnh: Wedding Ngọc Phú

4. Trang trí phông nền, backdrop đám hỏi

Trong hạng mục trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái sẽ không thể thiếu được những thông tin quan trọng như: ngày tháng tổ chức, tên cô dâu - chú rể. Thông thường, các chi tiết này sẽ được làm bằng xốp, decal, kết bằng hoa hoặc dây thừng,.. tùy theo sở thích của cô dâu, chú rể. Ngoài ra, các bạn có thể mua mành tre, đặt chữ bằng xốp và gắn chữ lên mành tre. Đây cũng là cách đơn giản để trang trí phông nền trong đám hỏi mang đến sự khác biệt cho lễ đính hôn của bạn.

Ảnh: Wedding Ngọc Phú

5. Trang trí, dọn dẹp lại ngôi nhà

Để trang trí cho buổi lễ đính hôn của mình thêm phần sang trọng và lộng lẫy, cô dâu có thể sử dụng thêm hoa voan mềm mại hoặc các cụm hoa để trang trí cho vị trí cầu thang hoặc cửa ra vào của gia đình. Vì đây là những vị trí sẽ được để ý nhiều khi chú rể vào đón cô dâu trong lễ ăn hỏi. Ngoài ra, bạn cũng nên dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa và mua thêm những phụ kiện trang trí đơn giản để giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn. Nếu có thể bạn nên nhở bạn bè, người thân hỗ trợ dọn dẹp và góp ý sẽ tốt hơn đó.

Ảnh: Wedding Ngọc Phú

Trang trí tiệc đám hỏi không chỉ là công việc cần chuẩn bị cho ngày đánh dấu thành hôn. Nó còn là những khoảnh khắc kỷ niệm đáng nhớ của cặp đôi trong thời khắc “tiền hôn nhân”. Wedding Guu chúc bạn luôn hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp những mẫu tráp cưới đẹp hiện nay

 

 

 

 


 

 


Những bài viết liên quan