9 cách tiết kiệm chi phí đám cưới một cách hiệu quả

23/03/2019 Kế hoạch cưới 2339

Chi phí đám cưới luôn là vấn đề mà các cặp cô dâu chú rể sắp cưới phải đau đầu, mỗi khoản chi tiêu điều phải cân nhắc cẩn trọng cũng như sử dụng hiệu quả. Chỉ cần một đám cưới diễn ra vui vẻ và hoàn hảo thì không còn gì quan trọng hơn nữa. Weddingguu sẽ mách bạn những cách tiết kiệm chi phí đám cưới hiệu quả nhưng đám cưới diễn ra vẫn trọn vẹn.

Khách mời

Khách mời luôn là yếu tố quan trọng trong buổi tiệc đám cưới, vì vậy để lên được một danh sách khách mời cũng là việc cần thiết đầu tiên. Với chi phí hạn hẹp, bạn hãy đảm bảo rằng các bàn tiệc trong đám cưới luôn “kín” các vị khách. Hãy chọn lọc những khách mời thân quen và bạn bè thân thiết cũng như tỷ lệ đến đám cưới rất cao. Tuy ít khách mời nhưng sẽ diễn ra rất hiệu quả. Tránh trường hợp dư bàn tiệc làm lãng phí thức ăn và nước uống, cũng như phải chọn địa điểm diễn ra đám cưới lớn.

Một tiệc đám cưới ít khách mời sẽ giúp cho không gian tiệc đám cưới trở nên gần gũi và ấm áp hơn, cũng như tiệc cưới diễn ra vui vẻ và dễ chịu hơn, để cô dâu chú rể và khách quan đều cảm thấy thoải mái.

Thiệp mời

Tuy in thiệp mời dư ra sẽ giúp cho bạn chủ động hơn trong việc nếu có viết sai cũng như trong quá trình viết thiệp mời lại bỏ sót một người thân quen nào đó của bạn. Tuy nhiên, chỉ nên in dư ra 3 – 4 cái so với danh sách khách quan dự định của bạn, tránh làm lãng phí nếu trường hợp bạn không viết sai.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn phong cách thiệp mời thiết kế đơn giản và loại giấy bình thường. Không cần phải thiết kế quá cầu kỳ, vì nó là lý do khiến chi phí thiệp mời của bạn tăng nhiều hơn.

Thời gian tổ chức tiệc cưới

Vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm, là thời gian “mùa đám cưới” trong năm, vì vậy chi phí tổ chức đám cưới của bạn chắc chắn sẽ rất cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh tổ chức vào cuối tuần, bởi vì thời điểm cuối tuần cũng lá lý do khiến chi phí mọi thứ hôn lễ tăng lên.

Chọn món ăn theo mùa và theo địa phương

Nếu là những thực phẩm đúng mùa thì giá sẽ rất thấp và cũng như những thực phẩm dễ tìm ở địa phương của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng lên thực đơn với chi phí bình thường hơn so với phải chọn một menu thực sang chảnh.

Chọn hoa trang trí

Nếu là những loài hoa cũng đang vào mùa thì giá hoa sẽ không đắt và lại dễ tìm. 365 ngày trong năm, thời điểm nào cũng có nhiều loài hoa đẹp và rực rỡ, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về điều này. Bạn chỉ cần tìm những loại hoa có giá thành thấp nhưng mang đến màu sắc tươi tắn cho buổi hôn lễ của bạn.

Tự trang trí Theme riêng theo phong cách của mình

Nếu bạn là một người có năng khiếu về thẩm mĩ, cũng như về hội họa, thì việc trang trí Theme đám cưới hôn lễ của mình sẽ rất tuyệt. Thay vì bỏ ra chi phí thuê người đến trang trí, thì hai bạn có thể tự chuẩn bị một phong cách trang trí độc đáo riêng chỉ đám cưới của hai bạn có.

Tổ chức đám hỏi và tiệc cưới vào một tiệc

Với những đôi cặp trẻ hiện nay đang có xu hướng giảm dần nhiều thủ tục. Thay vì đám hỏi và tiệc cưới phải diễn ra thành hai buổi tiệc khác nhau, thì bạn có thể gộp chung vào một ngày để tiện trong việc mời khách cũng như trong việc trang trí tiệc cưới. Điều này sẽ giúp cho bạn tiếc kiệm một khoản chi phí không nhỏ đâu đấy.

Bánh cưới

Bạn không cần phải chuẩn bị một chiếc bánh cưới quá lớn, bởi vì bánh cưới chỉ dùng làm nghi lễ cắt bánh. Vì vậy bạn có thể chọn một chiếc bánh cưới nhỏ, sau đó trang trí trên chiếc bánh thêm hoa tươi và nến để khiến chiếc bánh trông đẹp và “ăn gian” hơn phần lớn hơn.

Hoa cưới

Nàng nên chọn một bó hoa cưới bó tròn hơn thay cho một bó hoa cưới dài. Bởi hình dạng kích thước của bó hoa cũng làm ảnh hưởng đến chi phí, cũng như những nguyên liệu để làm thành một bó hoa cưới.

Trên đây là 9 cách giúp bạn giảm thiểu chi phí cho tiệc đám cưới của bạn, nhưng vẫn giúp đám cưới của bận diễn ra một cách hoàn hảo. Hãy áp dụng ngay nhé!

Wedding Guu - Tạo website cưới mà không cần biết lập trình


Những bài viết liên quan