5 nguyên tắc phối đồ đi đám cưới cho nữ xinh và thu hút

04/06/2019 Trang phục đám cưới 2570

Bước vào độ tuổi 20, bạn sẽ ngày càng nhận được nhiều lời mời dự đám cưới hơn khi tất cả bạn bè, người quen đều lần lượt “yên bề gia thất”. Trang phục đám cưới sẽ được bạn chú ý hơn trang phục công sở hay trang phục đi chơi, vì nó thể hiện sự tinh tế của bạn trước rất nhiều người dự tiệc. Dưới đây là những nguyên tắc phối đồ đi đám cưới cho nữ để vừa xinh, vừa thu hút nhưng lại phù hợp và không quá màu mè nhé!

Lựa chọn trang phục lịch sự, họa tiết vừa phải

Dù biết không nên quá xuề xòa khi đi dự đám cưới, nhưng bạn cũng không nên ăn diện quá lòe loẹt hoặc ấn tượng lấn át cả cô dâu. Lựa chọn trang phục vừa phải, với những họa tiết nền nã đã là quá lịch sự và phù hợp rồi.

Đặc biệt, những bộ váy đính đá hoặc trang sức cồng kềnh như thể bạn đang đi dự Cannes lại càng không thể diện đến đám cưới. Hãy tiết chế và để cô dâu chú rể tỏa sáng nhất trong ngày trọng đại của họ, bạn nhé!

Chọn đồ họa tiết vừa phải để phối đồ đi đám cưới cho nữ - Ảnh leetinstore

Chọn đồ họa tiết vừa phải để phối đồ đi đám cưới cho nữ - Ảnh leetinstore

Phối đồ đi đám cưới cho nữ dựa vào địa điểm tổ chức đám cưới

Nếu bạn không biết mặc gì đi đến đám cưới, hãy chọn một bộ trang phục phù hợp với địa điểm tổ chức. Đám cưới được tổ chức ở biển, ở nhà hàng, hay ở khách sạn sang trọng, …?

Địa điểm tổ chức đám cưới sẽ gợi ý về trang phục bạn nên mặc. Chắc chắn rằng bạn sẽ không mặc một chiếc maxi đi biển để đến dự tiệc cưới tổ chức trong khách sạn, và cũng không thể mặc một chiếc đầm đính đá dài lê thê khi đám cưới được tổ chức ở biển.

Đọc kĩ thiệp mời để nhận ra bạn nên mặc gì trong đám cưới

Nếu một cặp đôi có yêu cầu cụ thể với trang phục khách mời dự tiệc, chắc chắn họ mong đợi khách của họ sẽ ăn mặc như vậy. Hoặc bạn có thể xem xét bối cảnh và thời gian buổi tiệc ghi trong thiệp cưới để quyết định trang phục.

Nếu buổi tiệc được tổ chức buổi chiều, bạn có thể ăn mặc giản dị và thân mật hơn. Nếu tiệc cưới tổ chức buổi tối, bạn nên chăm chút bản thân với chiếc đầm dạ hội tối màu chẳng hạn.

Đọc kĩ thiệp mời để biết mặc gì trong tiệc cưới

Đọc kĩ thiệp mời để biết mặc gì trong tiệc cưới - Ảnh Internet

Đừng mang ví hoặc túi lớn đi dự cưới

Là phụ nữ, đôi khi chúng ta hay có thói quen đem theo rất nhiều đồ đựng trong túi xách kể cả khi không thực sự cần nó. Mặc dù mang theo tất cả những thứ này có thể khiến bạn an tâm hơn, nhưng chúng sẽ không phù hợp khi đến dự tiệc cưới. Bạn có thể tạm để lại những thứ không cần thiết ở nhà hoặc ngoài xe.

Bạn chỉ cần chắc chắn rằng mình đã đem theo một ít tiền mặt, thẻ CMND, son môi, điện thoại, khăn giấy và một vài vật dụng nhỏ khác phòng trường hợp khẩn cấp mà bạn hoặc cô dâu sẽ cần đến nó.

Màu trắng không bao giờ dùng để phối đồ đi đám cưới cho nữ

Trang phục màu trắng vừa lịch sự lại dễ phối thêm item khác, tuy nhiên nó lại không phù hợp cho tiệc cưới một chút nào. Lý do bởi vì sao thì bạn cũng biết rồi đấy. Đồ trắng không nên được mặc ngoại trừ việc cô dâu chú rể đặc biệt yêu cầu điều đó. Bạn cũng nên tránh luôn những màu be, màu kem, đầm ren trắng hoặc bất kỳ chiếc váy nào trông giống váy cưới ở bữa tiệc.

Nói không với váy trắng khi đi dự cưới

Nói không với váy trắng khi đi dự cưới - Ảnh Internet

Trên đây là những nguyên tắc phối đồ đi đám cưới cho nữ mà bạn nên biết để trông thật thu hút trong bữa tiệc. Bạn cũng có thể gợi ý cho cặp đôi chuẩn bị cưới những ý tưởng cưới đầy hay ho hay một website cưới hiện đại và ấn tượng từ Wedding Guu. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!


Những bài viết liên quan