5 câu hỏi cần được giải quyết khi lên kế hoạch trăng mật

18/03/2019 Kế hoạch cưới 962

Bạn cần lên kế hoạch hưởng tuần trăng mật ngay khi bạn quyết định ngày cưới để mọi thứ đảm bảo đã được có lịch trình sẵn chứ không cần phải kết thúc đám cưới xong lại băn khoăn và bối rối không biết phải hưởng tuần trăng mật ở đâu. Bên cạnh đó, có lịch trình sẵn giúp bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi “săn” vé máy bay giá rẻ hoặc những đợt đặt phòng đang có đợt khuyến mãi. Weddingguu sẽ giúp bạn đặt ra 5 câu hỏi bạn cần giải quyết khi lên kế hoạch trăng mật.

Chi phí cho chuyến trăng mật là bao nhiêu?

Điều đầu tiên cho mọi kế hoạch đó là chi phí. Chi phí chính là yếu tố quan trọng để quyết định các lựa chọn cũng như mọi điểm đến của bạn. Bạn hãy xác định cả hai chi được bao nhiêu cho chuyến trăng mật ngọt ngào của mình, và nếu vượt quá ngân sách thì nguồn dự trữ cho phép là bao nhiêu? Bạn hãy luôn đảm bảo rằng sẽ không bị “thiếu hụt” cho chuyến đi đầy lãng mạn này nhé.

Trăng mật của bạn muốn nó như thế nào?

Điều thứ hai khi lên kế hoạch, bạn phải trả lời được câu hỏi “bạn muốn chuyến trăng mật trong mơ của mình ra sao”? Mỗi người đều mang một tính cách khác nhau. Có người luôn lên kế hoạch rõ ràng trước mọi thứ, nhưng có người chỉ cần “thích là nhích” mà không cần bất cứ lịch trình nào. Nhưng để chuyến đi diễn ra thật hoàn hảo thì hai bạn nên cùng nhau thương lượng để cả hai đều hài lòng với phong cách trăng mật đã chọn.

Phương tiện di chuyển là gì?

Khi đã có kế hoạch cho điểm đến, thì phương tiện hai bạn sẽ di chuyển là gì. Nếu là du lịch trong nước thì nên chọn phương tiện gì cho phù hợp, chọn máy bay hay tàu hỏa, đến được điểm dừng thì chọn phương tiện nào tiếp theo? Nếu là du lịch nước ngoài thì hãy đảm bảo rằng cả hai đã có Passport, bạn cần chuẩn bị mọi thứ cho chuyến bay cũng như mọi phương tiện khi bạn đến nước ngoài nhé.

Bạn sẽ ở đâu?

Câu hỏi này dựa theo câu hỏi số đầu tiên về chi phí của bạn. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí để cho những điểm đến khác thì hãy chọn một homestay ấm áp, hoặc bạn có chỉ muốn tận hưởng không gian sang trọng trong khu resort đẳng cấp cũng như những khách sạn 5 sao hoàng gia khác.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn những địa điểm nơi ở gần với những điểm bạn muốn đến cũng như thuận tiện cho phương tiện giao thông đi lại

Hưởng trăng mật vào lúc nào?

Nếu bạn muốn “bỏ trốn” ngay sau tiệc đám cưới thì hãy lên kế hoạch luôn nào. Hoặc bạn có thể dàn xếp ổn thỏa mọi công việc sau đám cưới để thời gian trải nghiệm chuyến trăng mật của bạn được thư thái và thoải mái. Tuy nhiên, đừng để chuyến trăng mật phải chờ quá lâu nếu không muốn nó “nguội”.

Cùng đó, bạn muốn trăng mật của mình thưởng thức vào mùa hè mát mẻ hay chọn một mùa đông cực kỳ ấm áp?

Hãy lên kỹ kế hoạch trước để tận hưởng một cuộc vui trọn vẹn và lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhé. Bên cạnh đó, những khoảnh khắc của bạn có thể kể với mọi người bằng website tự thiết kế của bạn với Weddingguu !

 


Những bài viết liên quan